Nhiều giải pháp công nghệ mới trình diễn tại Viettel IoT Day 2023

Thành Luân
Thành Luân
19/12/2023 14:40 GMT+7

Tổng công ty viễn thông Viettel vừa tổ chức sự kiện Viettel IoT Day, quy tụ nhiều diễn giả từ các doanh nghiệp công nghệ có trị giá hàng tỉ USD như Intel, Nokia, Qualcomm, Mediatek, Advantech... cùng lãnh đạo các bộ ngành liên quan.

Với chủ đề công nghệ và xu hướng phát triển tương lai, người tham gia có cơ hội trực tiếp lắng nghe những chia sẻ của các diễn giả từ Deloitte và Viettel Network về xu hướng, chiến lược công nghệ IoT trong nước và thế giới. Bên cạnh đó, các giải pháp kết nối vạn vật như chipset IoT, Mobile Edge và AI Everywhere sẽ được đại diện Qualcomm và Intel Việt Nam cung cấp về định hướng kinh doanh cùng mô hình công nghệ, tạo tiền đề cho các công ty công nghệ khởi nghiệp có thể tìm thấy hướng đi, cũng như xây dựng lộ trình phát triển.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Trọng Tính, Phó Tổng Giám đốc Viettel Telecom bày tỏ mong muốn Viettel trở thành cầu nối để toàn bộ các chuyên gia, các doanh nghiệp IoT Việt Nam và khu vực có thể cập nhật các xu thế mới về công nghệ, nắm bắt các định hướng từ chính phủ, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối cộng đồng.

Nhiều giải pháp công nghệ mới được trình diễn tại Viettel IoT Day 2023 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trọng Tính - Phó tổng giám đốc Tổng công ty viễn thông Viettel phát biểu tại sự kiện

T.L

Đối với lĩnh vực SmartHome, Viettel đã và đang đặt ra một hướng đi mới, trở thành điểm kết nối cho các doanh nghiệp, cùng phổ cập nhà thông minh tới mọi gia đình. Với việc giới thiệu ứng dụng Viettel Home, một nền tảng mở giúp kết nối mọi thiết bị thông minh trong gia đình, cũng như quản lý và lưu trữ thông tin trên hạ tầng Cloud mạnh mẽ của Viettel, tin rằng đây sẽ là một sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp đang kinh doanh lĩnh vực này.

Nhiều giải pháp công nghệ mới được trình diễn tại Viettel IoT Day 2023 - Ảnh 2.

Khách tham dự chương trình trải nghiệm tại các gian hàng giải pháp IoT

T.L

Cách nay 20 năm khi Viettel bắt đầu bước chân vào thị trường viễn thông di động, mật độ kết nối di động mới chỉ 5% dân số, sau 8 năm mật độ đạt 100% tương đương với các nước phát triển. Đại diện Viettel Telecom cho rằng, lĩnh vực IoT nói chung và SmartHome nói riêng sẽ có sự phát triển vượt bậc trong thời gian tới, SmartHome sẽ không chỉ dừng ở mật độ 12% như hiện nay. "Để làm được điều này, Viettel không thể đi một mình mà cần sự cộng tác, đồng hành của mọi doanh nghiệp công nghệ đặc biệt trong các lĩnh vực cung cấp thiết bị, phát triển giải pháp và cung ứng sản phẩm ra thị trường.

Viettel IoT Day được tổ chức sau thành công của hội thảo Viettel M2M IoT tại Hà Nội vào đầu năm 2023, thu hút 300 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự. Điểm khác biệt của sự kiện lần này so với sự kiện IoT tại Hà Nội là thời lượng ngày hội IoT Day diễn ra trọn vẹn trong một ngày với đa dạng hoạt động từ hội thảo chia sẻ, trao đổi, showcase và networking. Bên cạnh những chia sẻ từ các diễn giả, cơ hội hợp tác và kinh doanh với doanh nghiệp hàng đầu là điều không thể bỏ qua. 

Nhiều giải pháp công nghệ mới được trình diễn tại Viettel IoT Day 2023 - Ảnh 3.

Các chuyên gia trong lĩnh vực IoT trong phiên tọa đàm tại sự kiện Viettel IoT Day 2023

T.L

Trong khuôn khổ sự kiện, khu trưng bày sản phẩm công nghệ, giải pháp mới bao gồm gần 20 gian hàng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời và người tham quan. Nội dung lĩnh vực trao đổi cũng được mở rộng, không chỉ về công nghệ mà còn tập trung vào các ứng dụng 'use case' thực tế áp dụng cho sự phát triển IoT diện rộng trong ngành điện, nước, chiếu sáng đô thị cũng như giải pháp ứng dụng AI cho SmartHome.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.