Nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi trong ngày cao điểm vì đàn em thân yêu

Lê Thanh
Lê Thanh
07/08/2022 15:14 GMT+7

Ngày 7.8, tại huyện Bình Chánh (TP.HCM), Thành đoàn TP.HCM tổ chức ngày hoạt động cao điểm 'Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu ' năm 2022, với nhiều nội dung thiết thực hướng đến việc chăm lo vật chất, tinh thần cho thiếu nhi.

Ngày hội được tổ chức tại Trường tiểu học Tân Túc, huyện Bình Chánh (TP.HCM) thu hút hàng trăm học sinh tham gia

Phương Thảo

Tham dự ngày hội hoạt động cao điểm có anh Lê Hải Long, Trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư; chị Trần Thu Hà, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM, cùng 500 em thiếu nhi, đội viên tiêu biểu…

Theo chị Trần Thu Hà, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM, những ngày hè của thiếu nhi thành phố với chủ đề “Thiếu nhi thành phố vui hè an toàn, bổ ích” cùng với các hoạt động sôi nổi của các chiến dịch tình nguyện hè đang dần khép lại.

Các tiết mục văn nghệ phục vụ thiếu nhi đến tham dự ngày hội

phương thảo

“Ngày hội được tổ chức với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí, trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi. Cạnh đó là các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ, nâng cao thể chất và tinh thần cho thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19”, chị Thu Hà chia sẻ.

Cũng theo chị Thu Hà, trong suốt 2 tháng qua, thiếu nhi thành phố đã tham gia nhiều sân chơi vui hè, được rèn luyện nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích và an toàn do thanh niên tình nguyện tổ chức.

Anh Lê Hải Long, Trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư và chị Trần Thu Hà, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM tặng quà, trao học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Phương Thảo

"Ngày hoạt động cao điểm vì đàn em thân yêu diễn ra hôm nay cũng là hoạt động cuối cùng trong dịp hè được tổ chức dành cho thiếu nhi trong năm 2022, để những ngày sắp tới thiếu nhi thành phố chuẩn bị các hoạt động chào đón một năm học mới, các chiến sĩ tình nguyện tiếp tục tập trung vào các hoạt động học tập và chuyên môn của mình. Ngày hội hôm nay cũng đồng loạt diễn ra trên địa bàn toàn thành phố, như một món quà cuối hè dành tặng đến các em thiếu nhi”, chị Thu Hà, cho biết.

Tại ngày hội, ban tổ chức đã trao tặng 1.000 quyển vở và 70 suất học bổng cho các em thiếu nhi học giỏi, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Khánh thành sân chơi thiếu nhi tại xã Tân Túc, huyện Bình Chánh (TP.HCM)

phương thảo

Trong khuôn khổ ngày hội, ban tổ chức cũng làm lễ khánh thành sân chơi thiếu nhi tại xã Tân Túc, huyện Bình Chánh (TP.HCM). Theo anh Nguyễn Quang Tuấn, Bí thư Huyện đoàn Bình Chánh, công trình xây dựng có tổng kinh phí gần 60 triệu đồng, với nhiều hạng mục phục vụ nhu cầu vui chơi miễn phí cho các em thiếu nhi địa phương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.