Nhiều lời khen cho ông Gong

0 Thanh Niên

Tân HLV đội tuyển U.23 Việt Nam Gong Oh-kyun đã nhận được nhiều lời khen và đánh giá tích cực sau màn ra mắt khá hài lòng trước U.23 Thái Lan.

Xem trận U.23 Việt Nam hòa Thái Lan 2-2 khởi đầu VCK U.23 châu Á 2022 tuy có tiếc nuối cho các chiến binh trẻ của chúng ta bị cầm chân đáng tiếc, nhưng cảm nhận chung của người hâm mộ sau trận là đều khá hài lòng với diện mạo mới mà thầy trò ông Gong Oh-kyun đã trình diễn. Các tuyển thủ U.23 Việt Nam không còn e dè, cũng không lóng ngóng khi gặp người Thái nữa mà đã chơi với thái độ tập trung tạo nên sự uyển chuyển trong lối đá, làm cho đối thủ bất ngờ. Chỉ cần thể lực tốt hơn một chút nữa, đừng gặp những trở ngại về sức khỏe thì chắc chắn U.23 Việt Nam sẽ còn tiến bộ nhiều.

Nhiều lời khen cho ông Gong - ảnh 1

HLV Gong Oh-kyun truyền lửa cho U.23 Việt Nam chơi hay trước Thái Lan

Phúc Thắng

Bước đầu có thể dành lời khen cho tân HLV Gong Oh-kuyn. Dĩ nhiên chưa thể so sánh vội vàng cách làm của nhà cầm quân mới này so với thầy Park vì còn cả một quá trình dài phía trước, song khán giả Việt Nam đều thích thú với phong cách vận hành của U.23 Việt Nam qua cách dụng binh rất uyển chuyển và sự linh hoạt đấu pháp của thầy Gong, tạo nên nhiều nét tươi mới, “biến” U.23 Việt Nam thành một khối di chuyển liên tục, không có quãng nghỉ. Đó là khi tấn công chúng ta đá 4-3-3 rõ nét, khi đá phòng ngự phản công là 4-1-4-1 và khi đá phòng ngự là 5-4-1. Tất cả rất rõ ràng, rành mạch tùy theo từng thời điểm trên sân.

Thấy được gì sau trận ra quân của U.23 Việt Nam tại VCK U.23 châu Á 2022

Ngay cách sử dụng con người, ông Gong cũng điều phối theo hướng đa năng hóa các vị trí và xoay trục gây bất ngờ cho đối thủ. Trường hợp của Lương Duy Cương hay Nhâm Mạnh Dũng đá nhiều vị trí trong 1 trận là những dẫn chứng hùng hồn... Bất ngờ hơn cả là ông Gong không sử dụng một tiền vệ đích thực nào trong gần 60 phút đầu khi kéo cả Nguyễn Văn Trường lẫn Khuất Văn Khang vốn là những tiền đạo hoặc đá biên vào chơi trung tâm của tuyến giữa, tận dụng sức trẻ của bộ đôi mới 19 tuổi nhưng rất tự tin này phong tỏa cách đá của người Thái.

Tất cả cộng với sự lạc quan trên gương mặt của ông Gong với nụ cười tươi, không lộ vẻ gì căng thẳng như một cách truyền lửa ý chí chiến đấu và liệu pháp tâm lý cho học trò, không chỉ giúp họ cởi bỏ sự lúng túng, thiếu kiểm soát khi giáp mặt với Thái Lan, mà còn tạo nên một sự vận hành rất trơn tru. Hy vọng ông Gong sẽ tiếp tục mang lại cảm hứng nhiều hơn nữa cho U.23 Việt Nam ở trận gặp Hàn Quốc vào tối mai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm