Nhiều luật sư rời đội, ông Trump vội vã bổ sung trước phiên xét xử luận tội

01/02/2021 11:21 GMT+7

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã thuê được hai luật sư dẫn dắt đội ngũ biện hộ cho phiên luận tội lịch sử tại thượng viện, sau khi có tin toàn bộ 5 thành viên của nhóm trước đồng loạt rời đi.

Thông tin trên đã được loan tải một ngày sau khi nhiều báo đài Mỹ đưa tin ít nhất có 3 luật sư từ chối tiếp tục đồng hành với ông Trump. Thậm chí Đài CNN còn dẫn một số nguồn tin cam đoan rằng toàn bộ 5 luật sư lần lượt rút khỏi đội ngũ bào chữa.
Trong số này, hai luật sư Butch Bowers và Deborah Barbier được kỳ vọng là bộ đôi dẫn dắt đoàn luật sư trong cuộc chiến bảo vệ ông Trump.
Những thành viên khác cũng bỏ cuộc giữa chừng bao gồm Josh Howard, thành viên vừa nhập đội gần đây, và các ông Johnny Gasser, Greg Harris.

Ông Trump vội vã bổ sung luật sư trước phiên xét xử luận tội

Đến sáng 1.2 (giờ Việt Nam), cựu tổng thống Mỹ tuyên bố “các luật sư đáng kính trọng” David Schoen và Bruce Castor sẽ dẫn dắt đoàn luật sư biện hộ.
Trong đó, ông Castor chuyên về luật hình sự, còn ông Schoen là luật sư nổi tiếng về các vấn đề dân sự ở bang Alabama và luật hình sự liên bang, bao gồm nhiều vụ án phức tạp khác ở New York.
Theo Đài CNN, sự ra đi của luật sư đoàn diễn ra sau khi ông Trump yêu cầu họ phải xoáy vào cáo buộc đã xảy ra gian lận trong cuộc bầu cử ngày 3.11.2020, thay vì tính chính danh của nỗ lực luận tội một cựu tổng thống.
Cựu tổng thống Mỹ đang đối mặt với phiên xét xử luận tội tại thượng viện, liên quan đến cáo buộc kích động đám đông tấn công và gây nên cảnh bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.