Nhiều người Mỹ cho rằng cần dùng bạo lực để cứu quốc

Văn Khoa
Văn Khoa
02/11/2021 11:03 GMT+7

Gần 1/3 số người theo đảng Cộng hòa được hỏi ý kiến cho rằng bạo lực có thể cần thiết để giải quyết những vấn đề nước Mỹ đang đối mặt, theo một cuộc khảo sát tầm quốc gia mới.

Cuộc biểu tình bạo lực tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6.1.2021

Reuters

Cuộc khảo sát nói trên do Tổ chức Nghiên cứu tôn giáo công (PPRI), một tổ chức phi lợi nhuận ở Mỹ, tiến hành từ ngày 16-29.9 thông qua các cuộc phỏng vấn trực tuyến với hơn 2.508 người trưởng thành sống ở tất cả 50 bang, theo Yahoo News.

Kết quả khảo sát, được công bố hôm nay 1.11, cho thấy 18% số người được hỏi cho hay họ đồng ý với tuyên bố: “Vì mọi thứ lâu nay đi lệch hướng quá xa nên những người Mỹ yêu nước thật sự có thể phải sử dụng tới bạo lực để cứu đất nước của chúng ta”.

Trong số những người theo đảng Cộng hòa tham gia khảo sát, 30% đồng ý với tuyên bố trên. Tỷ lệ này là 11% đối với người theo đảng Dân chủ, và 17% đối với nhóm người độc lập.

Ông Trump cố gắng ngăn nhóm điều tra tiếp cận 800 trang tài liệu Nhà Trắng liên quan bạo loạn Điện Capitol

“Đó là phát hiện mang tính báo động. Tôi đã làm việc này trong nhiều thập niên và đó không phải là một dạng phát hiện mà một nhà xã học, một người thực hiện cuộc khảo sát thường thấy”, Tổng giám đốc và nhà sáng lập PRRI Robert Jones cho hay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.