'Nhiều người nghĩ RMIT toàn con nhà giàu, đội bóng lót đường ở giải sinh viên, nhưng mà…’

Thúy Hằng
Thúy Hằng
30/12/2023 13:02 GMT+7

'Khi biết có đội bóng đá RMIT tham gia giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO, nhiều người nghĩ RMIT toàn con nhà giàu, công tử thì chả biết đá bóng, chỉ là đội lót đường thôi. Nhưng tôi muốn xóa bỏ định kiến ấy'.

'Nhiều người nghĩ RMIT toàn con nhà giàu, đội bóng lót đường ở giải sinh viên, nhưng mà…’- Ảnh 1.

Các cầu thủ của RMIT tập luyện trên sân cỏ tự nhiên của trường đại học tại Q.7, TP.HCM

YẾN NHI

Hoàng Khang, Chủ nhiệm CLB bóng đá Trường ĐH RMIT nói như vậy với PV Báo Thanh Niên, một tuần trước ngày khai mạc giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO (TNSV THACO Cup 2024).

Đây là năm đầu tiên đội bóng đá một trường đại học lớn của Úc, có cơ sở tại Việt Nam tham gia giải đấu do Báo Thanh Niên và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức. Do đó, các bước tập luyện, chuẩn bị cho giải đấu được tất cả các thành viên trong ban huấn luyện của đội cũng như các cầu thủ rất coi trọng.

Hoàng Khang cho hay, bên cạnh học thuật, các hoạt động thể dục thể thao của sinh viên tại RMIT rất phát triển. Nhắc đến RMIT sẽ nhắc tới bóng rổ. Đội bóng rổ của sinh viên RMIT từng giành nhiều thành tích cao ở các giải sinh viên toàn quốc. Song bóng đá cũng là một môn thể thao thu hút rất đông đảo các thế hệ sinh viên ở trường đại học có trụ sở tại Q.7, TP.HCM này.

Trailer | Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam Cúp Thaco lần II-2024

CLB bóng đá của RMIT được thành lập từ năm 2003. Tròn 20 năm thành lập, CLB là sân chơi ý nghĩa của sinh viên, từng tham gia các giải VUG. Mỗi tuần, CLB tổ chức các hoạt động tập luyện, đá giao hữu với nhiều CLB sinh viên.

'Nhiều người nghĩ RMIT toàn con nhà giàu, đội bóng lót đường ở giải sinh viên, nhưng mà…’- Ảnh 2.

YẾN NHI

'Nhiều người nghĩ RMIT toàn con nhà giàu, đội bóng lót đường ở giải sinh viên, nhưng mà…’- Ảnh 3.

"Lứa cầu thủ của RMIT đang tốt nhất hiện nay", đại diện CLB bóng đá của trường cho hay

YẾN NHI

"Hiện nay, CLB bóng đá có hơn 100 thành viên. Những thành viên trong ban quản trị CLB đang có những bước cải tiến, phát triển CLB hơn, để các cầu thủ bước ra các sân chơi lớn hơn. Đó cũng là một trong những lý do mà RMIT tham gia giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO (TNSV THACO Cup 2024). Từ hơn 100 thành viên, chúng tôi có những bước kiểm tra, tuyển lựa để chọn ra đội hình chính thức tham gia giải đấu", Hoàng Khang cho biết.

Nam sinh viên học khoa Du lịch chia sẻ thêm, với sự dẫn dắt chính của HLV Nguyễn Thành Tính, đội bóng đang có những bước chuẩn bị nghiêm túc cho giải. RMIT có lợi thế về cơ sở vật chất hiện đại, trường có sân vận động 11 người, mặt cỏ tự nhiên hoành tráng ngay trong khuôn viên trường đại học tại Q.7, TP.HCM. 

Các cầu thủ vốn đã quen với mang giày đinh dài khi tập luyện thi đấu trên cỏ tự nhiên. Nên để làm quen với mặt sân cỏ nhân tạo - các cầu thủ phải mang giày đinh ngắn, đội đang thuê các sân khác để đội tập luyện, thi đấu giao hữu, giúp các cầu thủ có điểm rơi phong độ tốt nhất.

Hai cầu thủ Việt kiều từ Nhật Bản, Đức trong đội hình

Ngoài tập luyện ngay trên sân vận động của trường đại học mình, các thành viên đội bóng có các buổi đá giao hữu với các trường ở TP.HCM. Như ngày 30.12, đội có buổi đá giao hữu cùng đội bóng đá Trường ĐH Văn Hiến. Tuần sau, đội sẽ đá giao hữu cùng đội bóng đá Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM)…

'Nhiều người nghĩ RMIT toàn con nhà giàu, đội bóng lót đường ở giải sinh viên, nhưng mà…’- Ảnh 4.

YẾN NHI

'Nhiều người nghĩ RMIT toàn con nhà giàu, đội bóng lót đường ở giải sinh viên, nhưng mà…’- Ảnh 5.

YẾN NHI

'Nhiều người nghĩ RMIT toàn con nhà giàu, đội bóng lót đường ở giải sinh viên, nhưng mà…’- Ảnh 6.

Một buổi tập trước giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO (TNSV THACO Cup 2024)

YẾN NHI

Điều đáng chú ý trong đội hình của RMIT tại giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO (TNSV THACO Cup 2024) chính là sự có mặt của hai chân sút sinh viên Việt kiều, sở hữu thể lực nổi trội, lần lượt cao trên 1,8 m và gần 1,9 m; kỹ thuật bóng đá rất tốt. Đó là Hatsouka Hiroki - Việt kiều từ Nhật Bản và Ricky Dilger - Việt kiều từ Đức, cả hai đều đang là sinh viên khoa Kinh doanh.

Hoàng Khang, Chủ nhiệm CLB bóng đá cũng là người lên các kế hoạch tập luyện cho đội bóng cho hay: "Bóng đá của RMIT đang trong quá trình phát triển. Và đội hình sẽ tham gia giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO là lứa cầu thủ mạnh nhất từ trước đến nay".

'Nhiều người nghĩ RMIT toàn con nhà giàu, đội bóng lót đường ở giải sinh viên, nhưng mà…’- Ảnh 7.

Các cầu thủ RMIT không muốn bị coi là đội bóng "con nhà giàu, dễ đến rồi cũng dễ đi"

YẾN NHI

RMIT Việt Nam trở thành ẩn số thú vị của giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO (TNSV THACO Cup 2024). Cả 3 đối thủ mà RMIT Việt Nam sẽ gặp tại vòng loại là Trường ĐH Luật TP.HCM; Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn; Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (những đội mà RMIT Việt Nam chưa từng đá giao hữu trước đó). Đội đánh giá các cầu thủ Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM rất "nặng ký".

"Dù vậy, chúng tôi đang quyết tâm rất cao. Khi nói về bóng đá của RMIT, mọi người thường nghĩ là đội bóng toàn con nhà giàu, toàn công tử thì đá bóng yếu xìu, hay tham gia giải đấu này chỉ là đội "lót đường" thôi. Nhưng đợt này toàn đội chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ, chúng tôi muốn mọi người nhìn nhận RMIT không phải đội bóng "dễ đến rồi cũng dễ đi" hay chỉ là một đối thủ "nhẹ nhàng", "lót đường", đại diện của đội bóng khẳng định.

'Nhiều người nghĩ RMIT toàn con nhà giàu, đội bóng lót đường ở giải sinh viên, nhưng mà…’- Ảnh 8.

'Nhiều người nghĩ RMIT toàn con nhà giàu, đội bóng lót đường ở giải sinh viên, nhưng mà…’- Ảnh 9.

'Nhiều người nghĩ RMIT toàn con nhà giàu, đội bóng lót đường ở giải sinh viên, nhưng mà…’- Ảnh 10.

Lịch thi đấu Bảng E, khu vực TP.HCM tại vòng loại giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần II - 2024 Cúp THACO (TNSV THACO Cup 2024)

'Nhiều người nghĩ RMIT toàn con nhà giàu, đội bóng lót đường ở giải sinh viên, nhưng mà…’- Ảnh 11.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.