Nhiều nơi nhộn nhịp đón Giáng sinh

25/12/2021 06:31 GMT+7

Tối 24.12, nhiều nơi trên cả nước tổ chức lễ Giáng sinh trong không khí an lành, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 .

Tại TP.HCM, khu vực Nhà thờ Đức Bà (P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM), không khí lễ Giáng sinh rất nhộn nhịp khi hàng ngàn người dân đổ về đây vui chơi cùng gia đình và bạn bè. Các tuyến đường xung quanh nhà thờ rất đông phương tiện giao thông, một số nơi bị ùn tắc cục bộ phải nhờ đến sự điều tiết của lực lượng CSGT. Khuôn viên nhà thờ đang sửa chữa, nhưng vẫn được trang trí rất đẹp mắt, thu hút nhiều người dân đến chụp ảnh kỷ niệm. Để đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng chức năng cũng có mặt từ sớm chốt chặn, tuần tra kiểm soát.

Người dân đổ về khu vực Nhà thờ Đức Bà (Q.1, TP.HCM) đón Noel

KHÁNH TRẦN

Tại phố Nhà Thờ (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), để đảm bảo phòng chống dịch, lực lượng chức năng đã lập các chốt, người dân, bà con theo đạo xuất trình giấy mời mới được vào bên trong khu vực thực hiện nghi lễ tôn giáo tại Nhà thờ Lớn. Các tuyến đường vào khu vực Nhà thờ Lớn đều cấm các phương tiện ra vào. Do khu vực vào Nhà thờ Lớn được lực lượng chức năng phân luồng, hạn chế người ra vào nên nhiều người đã đổ về khu vực quanh hồ Gươm đón Giáng sinh.

Theo ghi nhận, 22 giờ tối qua, lượng người đến khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm rất đông, các tuyến đường quanh hồ xảy ra tình trạng ùn ứ.

Theo Văn phòng Tòa giám mục Giáo phận Đà Nẵng, tại nhà thờ Chính tòa (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) tổ chức đại lễ Giáng sinh 2021 bằng hình thức trực tuyến, một số giáo đường khác chia ra nhiều thánh lễ để phòng chống dịch. Người dân TP.Đà Nẵng đứng trước hàng rào nhà thờ để chụp ảnh kỷ niệm. Cũng theo Văn phòng Tòa giám mục Giáo phận Đà Nẵng, thánh lễ trực tuyến thứ 2 mừng chúa Giáng sinh sẽ diễn ra tại Nhà thờ Chính tòa lúc 17 giờ hôm nay (25.12) do đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng, chủ sự các thánh lễ trực tuyến.

Xóm đạo dưới chân núi Bà Nà đón Giáng sinh im ắng, chỉ mong Tết đủ đầy

Tại Cần Thơ, nhiều bạn trẻ tranh thủ đến những nơi công cộng có trang trí cây thông Noel để chụp cho mình những bức ảnh ưng ý nhất. Tại cây thông “khủng” được trang trí rực rỡ trên đường 30 Tháng 4 - đoạn giao nhau với đường Trần Văn Hoài (P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều) - có rất đông người và xe tập trung. Nhiều cặp đôi chen nhau để chụp ảnh và trẻ em cũng được cha mẹ dắt ra vui chơi. Hầu hết người dân tuân thủ việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.