Nhiều sai phạm tại chung cư Khang Gia Tân Hương

Đình Sơn
Đình Sơn
28/08/2018 16:25 GMT+7

Đó là kết luận của thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM tại chung cư Khang Gia Tân Hương do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư.

Cụ thể, kết luận số 2752 của thanh tra Sở Xây dựng TPHCM nêu : Chủ đầu tư tự ý xây dựng tăng diện tích tầng hầm; tự ý chia nhỏ diện tích căn hộ; xây dựng lấn chiếm khu vực công cộng như phòng sinh hoạt cộng đồng, khu vực giữ xe dịch vụ, nhà giữ trẻ, lấp các ô thông tầng và cầu thang bộ từ tầng trệt lên tầng lửng, chia nhỏ các phòng dịch vụ hồ bơi tại tầng 2, thành 71 căn (gồm 65 căn hộ, 4 ki ốt, 1 phòng làm việc của Ban quản lý chung cư và 1 phòng phục vụ hồ bơi) sai thiết kế được duyệt và chuyển nhượng căn hộ trái pháp luật.
Chủ đầu tư Khang Gia Tân Hương bất chấp pháp luật, dính sai phạm nhưng không khắc phục C.T.V
Trước các sai phạm trên, Thanh tra Sở Xây dựng yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia, chủ đầu tư dự án thương lượng, thanh lý hợp đồng và trả lại tiền hoặc bố trí nơi ở mới cho các hộ dân đã mua căn hộ ở tầng 1, tầng lửng và tầng 2 do các căn hộ này xây dựng sai thiết kế được duyệt trước ngày 1.6.2018. Chủ đầu tư phải tự tháo dỡ phần diện tích sai phạm xây dựng tại tầng 1, tầng lửng và tầng 2, trả lại công năng theo thiết kế xây dựng đã được duyệt.
Liên quan đến việc chiếm giữ quỹ bảo trì căn hộ, Sở Xây dựng yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia chuyển giao kinh phí bảo trì 2% cho Ban quản trị chung cư. Số tiền này chủ đầu tư phải làm biên bản xác định tổng số kinh phí bảo trì đã thu theo quy định pháp luật về nhà ở. Trong đó xác định rõ số tiền đã thu của người mua, thuê mua và số tiền của chủ đầu tư phải nộp theo quy định, tên, số tài khoản, nơi mở tài khoản tiền gửi kinh phí bảo trì mà chủ đầu tư đang quản lý. Đối với số tiền mà chủ đầu tư đã chi để bảo trì chung cư, chủ đầu tư phải quyết toán kèm theo hóa đơn, chứng từ chứng minh số tiền bảo trì đã thanh toán và số liệu kinh phí bảo trì còn lại sau khi trừ số kinh phí mà chủ đầu tư đã thực hiện các công việc bảo trì (nếu có).
Trong khi đó, đến nay việc thương lượng, thanh lý hợp đồng vẫn chưa được Công ty Khang Gia triển khai. Công ty này mới đây đã có văn bản gửi Sở Xây dựng TP xin được tồn tại các căn hộ ở tầng trệt để thực hiện vào mục đích cho thuê kinh doanh dịch vụ thương mại. Các căn hộ tại tầng lửng và tầng 2, Công ty Khang Gia sẽ thỏa thuận, thương lượng bồi thường hợp đồng và trả lại hiện trạng theo quyết định phê duyệt dự án là mục đích thương mại dịch vụ.
Lý giải việc chây ì thực hiện các kết luận thanh tra, Công ty Khang Gia cho biết, đang gặp nhiều khó khăn về tài chính, vì vậy chưa thể thực hiện kịp thời những yêu cầu theo nội dung kết luận của Thanh tra Sở Xây dựng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.