Nhiều sinh viên mừng rỡ khi thấy hàng trăm xe buýt cũ thay đổi thành xe 'siêu xịn'

Phúc Kha
Phúc Kha
03/04/2024 09:00 GMT+7

Từ đầu tháng 4.2024, nhiều tuyến xe buýt mới có hệ thống điều hòa, trang thiết bị hiện đại, không gian sạch sẽ thay thế cho hàng loạt xe cũ, xuống cấp.

Ngày 1.4, nhiều xe buýt mới chính thức lăn bánh trên các tuyến đường ở TP.HCM thay thế cho những chiếc đã lỗi thời. Hành khách cảm thấy thích thú, phấn khởi khi di chuyển trên tuyến xe có đầy đủ trang thiết bị bao gồm máy lạnh, hệ thống giám sát hành trình, máy bán vé, camera an ninh, chuông báo lên xuống trạm, bình chữa cháy…

Nhiều sinh viên mừng rỡ khi thấy hàng trăm xe buýt cũ thay đổi thành xe 'siêu xịn'- Ảnh 1.

Xe buýt số 10 trước và sau khi thay mới

PHÚC KHA

Nhiều sinh viên mừng rỡ khi thấy hàng trăm xe buýt cũ thay đổi thành xe 'siêu xịn'- Ảnh 2.

Xe buýt số 99 trước và sau thay mới

PHÚC KHA

Ngồi chờ xe buýt để di chuyển về nhà sau giờ học, Lê Nguyễn Như Huỳnh, sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cho biết: “Xe buýt số 99 trước kia chất lượng kém, băng ghế thấp nên lúc mình ngồi mà dựa thì không thoải mái và hệ thống máy lạnh lại hoạt động không tốt nên ngồi trên xe rất nóng, đặc biệt là trong giai đoạn thời tiết oi bức. Việc di chuyển hàng ngày trên tuyến xe này khiến mình cảm thấy đi xe buýt là một cực hình. Từ đầu tháng 4.2024, xe buýt số 99 được thay mới hoàn toàn, mình cảm thấy phấn khởi vì chặng đường đi học sẽ thuận lợi hơn”.

“Mình thường xuyên sử dụng xe buýt số 10 để di chuyển từ ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM đến Bến xe miền Tây để đón xe khách về quê. Trước đây, xe buýt số 10 rất cũ kỹ, ghế ngồi bị bong tróc, máy lạnh lúc có lúc không… Bây giờ xe này đã được thay đổi, ghế ngồi, hệ thống máy lạnh được cải thiện rất tốt. Ngồi trên xe mới thoải mái lắm. Mình yên tâm lựa chọn xe để di chuyển”, Đỗ Thiên Phúc, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, chia sẻ.

Nhiều sinh viên mừng rỡ khi thấy hàng trăm xe buýt cũ thay đổi thành xe 'siêu xịn'- Ảnh 3.

Hành khách thích thú khi di chuyển trên xe buýt mới

PHÚC KHA


Nhiều sinh viên mừng rỡ khi thấy hàng trăm xe buýt cũ thay đổi thành xe 'siêu xịn'- Ảnh 4.

PHÚC KHA

Nhiều sinh viên mừng rỡ khi thấy hàng trăm xe buýt cũ thay đổi thành xe 'siêu xịn'- Ảnh 5.

Trang thiết bị trên xe hiện đại, ghế ngồi sạch sẽ

PHÚC KHA

Nhiều sinh viên mừng rỡ khi thấy hàng trăm xe buýt cũ thay đổi thành xe 'siêu xịn'- Ảnh 6.

Giá vé của tuyến xe mới không thay đổi so với xe cũ, khách đi mỗi lượt 6.000 đồng. Học sinh, sinh viên đi mỗi lượt 3.000 đồng

PHÚC KHA

Võ Xuân Triết, sinh viên Trường ĐH Quốc tế TP.HCM, nói: “Việc nhiều tuyến xe buýt thay đổi sẽ giúp hành khách, đặc biệt là sinh viên di chuyển thuận tiện, đỡ vất vả hơn khi đi học. Xe mới, chất lượng phục vụ cũng phải mới. Mình mong rằng tiếp viên, tài xế trên những tuyến xe buýt có thái độ thân thiện, vui vẻ hơn với khách”.

Đại diện Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM, cho biết thông qua công tác đấu thầu khai thác các tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn, đơn vị đã lựa chọn được đối tác vận hành 16 tuyến đưa vào hoạt động từ ngày 1.4.2024. Công ty cổ phần xe khách Sài Gòn khai thác 5 tuyến xe buýt có số hiệu: 6, 10, 50, 52, 91. Công ty cổ phần xe khách Phương Trang khai thác 11 tuyến xe buýt có số hiệu: 29, 57, 99, 141, 68, 102, 16, 41, 61, 73 và 151.

“Các tuyến xe buýt nêu trên đã được thay thế toàn bộ bằng các phương tiện đời mới, đầy đủ trang thiết bị trên xe như: máy lạnh, giám sát hành trình, camera an ninh, hệ thống máy bán vé... 16 tuyến xe buýt được đầu tư 239 phương tiện mới, trong đó có 195 sử dụng nhiên liệu dầu diesel và 44 phương tiện dùng khí CNG”, đại diện Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM, cho biết.

Vào tháng 3.2023, Báo Thanh Niên từng có loạt bài phản ánh về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tuyến xe buýt số 10. Qua bài viết của Báo Thanh Niên, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết trong năm 2023, Trung tâm quản lý giao thông công cộng hoàn tất hồ sơ đấu thầu xe buýt, trong đó có xe buýt số 10, nếu như sự việc thành công thì lúc đó chất lượng phương tiện và phục vụ hành khách sẽ được nâng lên. Hơn 1 năm sau bài viết của Báo Thanh Niên, tuyến xe buýt số 10 mới đã được đưa vào sử dụng để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách tốt hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.