Nhiều sinh viên Mỹ không có nhà ở cố định, thành kẻ vô gia cư và thường xuyên phải nhịn đói - Ảnh: Shutterstock |
Cũng trong một khảo sát mới công bố, gần 2/3 trong số 230.000 sinh viên không có đủ thức ăn cần thiết. Trong khi đó, khoảng 50% sinh viên phải vật lộn với giá nhà ở quá cao, theo Los Angeles Times.
Khảo sát cũng cho thấy mặc dù khó khăn về tài chính đang ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của sinh viên trên khắp nước Mỹ nhưng tình trạng ở cộng đồng sinh viên Los Angeles, bang California là bi đát hơn mức trung bình.

tin liên quan
Yêu cầu nữ sinh mặc váy ngắn, áo xẻ ngực dự... lễ tốt nghiệpTrong một email gửi cho nữ sinh ngành y, Đại học Tự do Brussels (ULB) ở Bỉ đã yêu cầu các nữ sinh hãy mặc váy ngắn và áo có cổ xẻ sâu trong ngày lễ tốt nghiệp. Email này đã vấp phải sự phản ứng dữ dội.
Có lần, nữ sinh Myriah Smiley, 19 tuổi, đã bật khóc khi rút tiền tại một ngân hàng vì hôm đó cô không có tiền để ăn sáng. Smiley đang là sinh viên tại Cao đẳng Thương mại và Kỹ thuật Los Angeles (Mỹ). Nhưng trường hợp của cô không phải là hiếm. Số tiền cô đang có không đủ để trang trải cho sách vở, ăn uống, vệ sinh và các chi phí khác.
“Tôi thường xuyên bị đói. Tôi khóc nhiều đêm và hy vọng cuộc sống của mình sẽ tốt đẹp hơn”, Myriah Smiley chia sẻ.
Trước đó, Đại học bang California cũng tiến hành một nghiên cứu vào năm 2016. Kết quả cho thấy khoảng 10% trong số 460.000 sinh viên được khảo sát cho biết họ không có nhà ở cố định, phải sống vô gia cư. 20% đối mặt tình trạng dinh dưỡng không đảm bảo.

tin liên quan
Nữ sinh Anh thắng giải sinh viên ‘ở dơ’ nhất nướcNữ sinh 19 tuổi Brittani Cooper đã giành chiến thắng trong cuộc thi sinh viên có căn nhà dơ và bừa bộn nhất nước Anh. Để giành vị trí số 1, cô đã vượt qua gần 1.000 ứng cử viên khác.
Bình luận (0)