Nhiều tác phẩm mỹ thuật chất lượng cao tại trại sáng tác di sản Cố đô Huế

29/04/2022 18:39 GMT+7

Sau gần 1 tháng sáng tác tại trại sáng tác Mỹ thuật và Di sản , ban tổ chức đã tìm chọn được nhiều tác phẩm chất lượng mỹ thuật cao và đưa ra trưng bày, triển lãm.

Chiều 29.4, tại vườn ngự Thiệu Phương, Đại nội Huế (Thừa Thiên - Huế), Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phối hợp với trường Đại học Nghệ thuật Huế tổ chức triển lãm Mỹ thuật và Di sản, trưng bày các tác phẩm được chọn ra từ trại sáng tác trước đó.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại triển lãm

LÊ HOÀI NHÂN

Triển lãm Mỹ thuật và Di sản lần này có 55 tác phẩm của các họa sĩ, giảng viên và 23 tác phẩm của sinh viên trường Đại học Nghệ thuật Huế. Có nhiều tác phẩm đã được đầu tư kỹ lưỡng từ chất liệu đến cảm hứng sáng tạo và đạt chất lượng mỹ thuật cao.

Các tác phẩm được sáng tạo qua nhiều chất liệu phong phú như sơn dầu, sơn mài, acrylic, màu nước, đồ họa, bút sắt, tổng hợp... cùng các hình thức thể hiện khá đa dạng. Ngoài tranh, trại sáng tác còn có 2 tác phẩm điêu khắc gỗ, cho thấy sự hứng khởi của đề tài “di sản” đã lan tỏa đối với nhiều loại hình mỹ thuật.

Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, trao giải thưởng và chứng nhận cho các nghệ sĩ đoạt giải

LÊ HOÀI NHÂN

Nhiều sinh viên đạt thành tích cao tại trại sáng tác

Trại sáng tác Mỹ thuật và Di sản do Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phối hợp với trường Đại học Nghệ thuật Huế tổ chức từ ngày 25.3 đến ngày 20.4. Đây cũng là hoạt động hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế (1982-2022) và 65 năm thành lập trường Đại học Nghệ thuật Huế (1957-2022).

Theo ban tổ chức, dù trại sáng tác Mỹ thuật và Di sản là hoạt động lần đầu tiên 2 đơn vị phối hợp tổ chức, nhưng đã chọn ra nhiều tác phẩm đạt chất lượng mỹ thuật cao. Đây là một hứa hẹn mới, tích cực cho những trại sáng tác dự kiến tổ chức vào các năm tiếp theo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.