Ông Nguyễn Hùng Long - Phó cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) - Bộ Y tế cho biết, các sản phẩm thức ăn công nghiệp dành cho trẻ nhỏ tăng mạnh. Năm 2010 có 99 sản phẩm công bố, năm 2011 tăng lên 135 và riêng 4 tháng đầu năm 2012 là 31 sản phẩm.
Trong khi đó, vẫn còn nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, vi phạm ghi nhãn, vi phạm về hàm lượng thành phần so với công bố.
Tới đây, các cơ sở sản xuất thức ăn cho trẻ nhỏ buộc phải đạt tiêu chuẩn GMP (thực hành sản xuất tốt). Đặc biệt, việc đánh giá chất lượng sản phẩm sẽ chặt chẽ hơn thông qua các tổ chức độc lập có đủ năng lực kiểm nghiệm.
Hiện tại, việc đánh giá chất lượng sản phẩm thực phẩm chỉ dựa vào kết quả thử nghiệm trên mẫu thử do doanh nghiệp tự gửi.
Liên Châu
>> Đến lượt tai heo bị làm giả ở Trung Quốc
>> Kinh hoàng với công nghệ làm huyết vịt giả
>> Rau củ nhiễm độc ở Trung Quốc
Bình luận (0)