Nhiều tiếng cười ngày khai mạc Hội thao Cơ quan phía nam Trung ương Đoàn 2019

05/05/2019 22:44 GMT+7

Trẻ trung, sôi nổi, hào hứng, khí thế, kịch tính và quyết liệt..với nhiều tiếng cười rộn ràng, nhiều niềm vui trong ngày chủ nhật xanh. Đó có thể xem là những cảm xúc dâng trào ở ngày khai mạc hội thao cơ quan phía nam Trung ương Đoàn năm 2019 vào sáng nay 5.5 tại sân Tao Đàn và Cung văn hóa Lao động TP.HCM

Thiết thực kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), 133 năm ngày quốc tế lao động (1/5/1886- 1/5/2019), 129 năm Ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890-19/5/2019); đồng thời tạo sân chơi bổ ích, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao và tăng cường mối giao lưu giữa cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị phía nam cơ quan Trung ương Đoàn, sáng nay 5.5 tại sân Tao Đàn, Ban Thường vụ Công đoàn phía nam cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp cùng Báo Thanh Niên tổ chức Lễ khai mạc Hội Thao truyền thống các đơn vị phía nam.

Khai mạc hội thao cơ quan phía nam Trung ương Đoàn Khả Hòa

Phát biểu khai mạc, ông Trần Anh Linh, Chủ tịch công đoàn cơ quan phía nam Trung ương Đoàn nhấn mạnh " Hội thao truyền thống các đơn vị phía nam cơ quan Trung ương Đoàn có 16 đơn vị với gần 300 VĐV tham gia tranh tài 10 môn thể thao là một ngày hội vui khỏe không thể thiếu trong đời sống của CB-CNVC phía nam. Với quy mô 2 năm tổ chức một lần, hội thao đã tạo nên sự gắn kết giữa các đơn vị và thúc đầy hơn nửa tinh thần lao động, cống hiến cho đơn vị, cho các hoạt động khác của toàn cơ quan phía nam.."

Ngay sau lễ khai mạc, 5 môn thi đấu đầu tiên từ vòng loại cho đến chung kết tại sân Tao Đàn và Cung Văn hóa Lao động TP.HCM đã diễn ra gay cấn Nhiều trận đấu rất hay đẹp, kịch tính với sự tham gia sôi nổi, tận tình và vô cùng hào hứng của các đơn vị.

Các lãnh đạo, khách mời dự khai mạc hội thao Khả Hòa
Ông Trần Anh Linh, trưởng BTC phát biểu khai mạc Khả Hòa

Nét đẹp đầu tiên diễn ra ở môn bóng đá khi đội bóng liên quân năm nay là sự kết hợp cầu thủ của 4 đơn vị gồm Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam, nhà xuất bản Kim Đồng, Du lịch Festival và đội hình II của báo Thanh Niên. Dù chưa bao giờ ăn tập với nhau một ngày nào nhưng cả đội thi đấu rất có nét, liên tục gây khó cho đội báo Tiền Phong ở trận bán kết 1.

Đội bóng liên quân (áo đỏ) suýt vào chung kết khi vuột cơ hội phút chót Khả Hòa

Bên ngoài sân Tao Đàn, khán giả vô cùng thích thú lối đá dễ thương của đội liên quân, đã cổ vũ nồng nhiệt giúp tinh thần đội thêm phấn chấn. Dù bị đội báo Tiền Phong liên tục dẫn trước nhưng đội liên quân đã gỡ hòa và bất ngờ dẫn ngược lại 3-2 bằng lối chơi xông xáo, nhiệt huyết khi trận đấu chỉ còn tính bằng giây là kết thúc.

Cổ động viên nhiệt tình cổ vũ cho đội liên quân Khả Hòa

Tưởng chừng vé vào chơi trận chung kết với đội “đàn anh” là báo Thanh Niên (thắng trung đoàn 88 ở trận bán kết cùng giờ) trong tầm tay thì liên quân “cầm vàng lại để vàng rơi” ngay giây chót khi đánh mất sự tập trung bị gỡ hòa 3-3 cùng lúc trọng tài thổi hết giờ. Tâm lý nặng nề nên ở chấm luân lưu, đội liên quân đã để thua 2/3 rất đáng tiếc.

Dù sau đó đội liên quân thua luôn trung đoàn 88 ở trận tranh hạng ba nhưng BTC quyết định trao giải phong cách cho đội liên quân vì nét đẹp vô tư và niềm vui mà đội bóng đã tạo nên nhiều trận cười thú vị giòn tan. Trận chung kết không có bất ngờ vì dù báo Tiền Phong có lực lượng cổ động viên nữ khá đáng kể nhưng chưa đủ áp đảo tinh thần những đôi chân dày dặn của đội bóng báo Thanh Niên, từng nhiều lần vô địch trước đây và vô địch giải Hội nhà báo TP.HCM.

Đội trưởng Thanh Điệp (trái) dẫn dắt đội báo Thanh Niên giành ngôi vô địch Khả Hòa

Dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Thanh Điệp, cầu thù xuất sắc nhất giải, dù lực lượng không còn những tay săn bàn mạnh mẽ như Thanh Toàn hay Đắc Tiến nhưng bù lại đội chơi rất chững chạc và xuất hiện “sát thủ” Lê Quang Tín đã ghi đến 10 bàn giành giải vua phá lưới. BTC cũng đã trao danh hiệu thủ môn xuất sắc cho Văn Minh Kiệt của báo Tiền Phong người đã góp công lớn đưa đội nhà vào chung kết khi cản phá thành công 1 quả penalty.

Thủ môn Văn Minh Kiệt của báo Tiền Phong Khả Hòa

Môn cầu lông năm nay lực lượng mỏng hơn mọi năm vì những tay vợt kỳ cựu của các đơn vị như Du lịch Festival, phòng công tác Đoàn, Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam đều chuyển công tác. Vì thế với số lượng áp đảo và vẫn còn những tay vợt hàng đầu nên đội báo Thanh Niên không quá khó khăn  để giành các danh hiệu.

Cả 3 ngôi vô địch đều thuộc về báo Thanh Niên với Lê Văn Hân (đơn nam), Nguyễn Thị Hồng Vân (đơn nữ) và Lê Văn Hân- Hồng Vân (đôi nam nữ). Các thứ hạng khác cũng gần như thuộc về báo Thanh Niên với Phạm Minh Chương (nhì), Phạm Hữu Ái, Nguyễn Hồng Tài (đồng hạng ba) ở đơn nam, Phạm Thị Ánh Nguyệt nhì đơn nữ, Hồng Tài- Ánh Nguyệt hạng nhì và Hữu Ái- Kim Hòa đồng hạng ba đôi nam nữ. Duy nhất chỉ có đơn vị du lịch Festival có thứ hạng với Phạm Thùy Dung (hạng ba đơn nữ) và An Quang Huy –Trần Thị Diễm Thùy (hạng ba đôi nam nữ).

Tay vợt Hồng Vân đoạt cú đúp đơn nữ và đôi nam nữ
Tay vợt Phạm Minh Chương Khả Hòa
Tay vợt Ánh Nguyệt của báo Thanh Niên Khả Hòa

Không có bất ngờ ở môn bóng bàn khi Đặng Ngọc Khoa (báo Thanh Niên) tiếp tục bảo vệ ngôi vô địch đơn nam và cùng với Nguyễn Văn Nhớ vô địch đôi nam. Tay vợt Văn Nhớ hạng nhì đơn nam, còn Đoàn Thanh Tùng cũng của báo Thanh Niên hạng ba đồng hạng với Tạ Quang Huy (đội liên quân). Thanh Tùng cùng với Văn Luyến của báo Nhi đồng hạng nhì đôi nam, trong khi Thanh Tùng và Trần Nguyễn Anh hạng ba. Ở môn cờ tướng 3 vị trí đầu đều thuộc về báo Thanh Niên với Phạm Hồng Quân (nhất), Phan Văn Ánh (nhì), Phan Văn Bắc (ba)

Các VĐV thi môn cờ tướng Khả Hòa

Trong 3 nội dung môn quần vợt, bất ngờ và gay cấn nhất chính là nội dung đôi nam dưới 45 tuổi ở vòng bảng khi 3 cặp bảng A thắng qua lại nhau và cuối cùng phải xác định thứ hạng bằng chỉ số phụ. Cặp Thái Nguyên- Minh Phước của đội báo Thanh Niên khởi đầu rất tốt khi thắng đôi trung đoàn 88 Phạm Tiên Phong- Đỗ Ngọc Tú 6/4. Sau đó đôi Phong- Tú lại thắng cặp được xem mạnh nhất trong bảng là Phước Lai- Tường Vũ của báo Thanh Niên 6/3. Cặp Lai-Vũ lại thắng cặp Nguyên- Phước 6/2 tạo nên sự kịch tính thú vị.

Tay vợt Phạm Tiên Phong của trung đoàn 88 Khả Hòa

Do thi đấu 2 nội dung nên 2 tay vợt Phước Lai và Tường Vũ tuy cùng vào chung kết đơn nam lại không thể đủ sức dể tranh đôi nam bán kết và chấp nhận nhìn đồng đội Lý Minh Tân- Thái Sơn Tùng vào chung kết. Ở trận tranh ngôi vô địch, đôi Tân- Tùng đã thắng cặp Phong- Tú của trung đoàn 88 áp đảo giành hạng nhất,  đồng hạng ba là Đậu Hoàng Quỳnh- Nguyễn Huỳnh Đông Nghi và Đỗ Tường Vũ- Trần Phước Lai (báo Thanh Niên).

Tay vợt Phước Lai cũng thắng đồng đội Tường Vũ để giành giải nhất đơn, đồng hạng ba là Nguyễn Minh Đăng (tạp chí Thanh Niên) và Đỗ Hữu Minh (báo Thiếu niên Tiền phong). 2 tay vợt Trần Mạnh Hùng- Nguyễn Trường Chinh (tạp chí Thanh Niên- A 87) hạng nhất đôi nam trên 45 tuổi, Lâm Hiếu Dũng và Nguyễn Huỳnh Trường Nghi hạng nhì, Võ Ba- Anh Tường và Nguyễn Khắc Định- Hoàng Hà đồng hạng ba đều của báo Thanh Niên.

Tay vợt Lâm Hiếu Dũng Khả Hòa
Tay vợt Võ Ba Khả Hòa
Tay vợt Nguyễn Thanh Bình Khả Hòa

Các cuộc thi vòng loại và chung kết của 5 môn thi đấu còn lại sẽ diễn ra vào ngày thứ bảy 11.5 tới tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (Q Bình Tân) . Trong đó hào hứng nhất sẽ là các môn đồng đội như kéo co, chạy tiếp sức, nhảy bao bố tiếp sức và 2 môn thi có rất đông VĐV tham gia là xe đạp chậm và bịt mắt đập bóng. Ngày 12.5 tại sân quần vợt Hoàng Thiên sẽ là 2 nội dung đôi nam lãnh đạo và đôi nam nữ của giải quần vợt mở rộng.

BTC tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành Khả Hòa

Hổi thao đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các đơn vị gồm CLB TDTT Tao Đàn (Trung tâm TDTT Q 1), Cung văn hóa Lao Động TPHCM, Tập đoàn Vingroup, Công ty Yến sào Khánh Hòa, Ngân hàng Phát triển TP.HCM (HDBank), Tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh, Tổng công ty Becamex IDC, Công ty Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood, Công ty Suntory Pepsico VN..

 Dự khán Lễ khai mạc, động viên, cổ vũ các trận đấu và trao giải sớm cho môn bóng đá có ông Nguyễn Quang Thông, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, Bí thư Đảng ủy phía nam Trung ương Đoàn, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên; ông Trần Anh Linh, Chủ tịch Công đoàn phía nam Trung ương Đoàn; ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM; ông Đào Quang Dũng, Phó chánh văn phòng Trung ương Đoàn; ông Nguyễn Lâm Hùng, Trung tá, Phó chủ nhiệm chính trị kiêm Bí thư đoàn cơ sở trung đoàn 88; ông Lê Trường Kỳ, Phó giám đốc chi nhánh Công ty Yến sào Khánh Hòa cùng rất nhiều lãnh đạo, CB-CNVC các đơn vị phía nam, đại diện các đơn vị truyền thông  HTV, VTC, SCTV..

Sau đây là một số hình ảnh hội thao

Quang cảnh khai mạc hội thao
Các đội bóng và trọng tài rất khí thế
Nhà báo Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập báo Thanh Niên trao cờ và kỷ niệm chương cho các đơn vị
Ông Lê Trường Kỳ dại diện công ty Yến sào Khánh Hòa trao cờ và kỷ niệm chương
Trung tá Nguyễn Lâm Hùng của trung đoàn 88 trao cờ và kỷ niệm chương
Cổ động viên khí thế
 
Gay cấn môn bóng đá
 
Ông Lý Thành Tâm, trưởng đại diện báo Tiền Phong trao giải phong cách cho đội liên quân
Nhà báo Lâm Hiếu Dũng trao 3 giải cá nhân môn bóng đá
 
Ông Trần Anh Linh trao giải ba cho đội trung đoàn 88
 
Nhà báo Nguyễn Quang Thông trao giải nhì cho đội báo Tiền Phong
 
Các lãnh đạo cùng trao cúp, kỷ niệm chương cho đội vô địch báo Thanh Niên
 
 
 
 
 
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.