Nhiều tiểu thương TP.HCM chủ động đóng cửa hàng quán phòng dịch Covid-19
07/05/2021 20:28 GMT+7
Thu dọn bàn ghế, giới hạn số lượng khách vào, thậm chí là đóng cửa quán là các biện pháp mà nhiều tiểu thương đang thực hiện để phòng dịch Covid-19 tại TP.HCM sau thông báo mới của UBND TP.HCM vào ngày 7.5.2021.
Tự động phát
17 giờ, tại một quán ăn trên đường Trần Điện, phường 10, quận 5, TP.HCM. Mặc dù theo văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM về phòng chống Covid-19, các quán ăn vẫn được phép hoạt động với giới hạn 50% không gian và không quá 30 người trong quán nhưng anh Đặng Quốc Trường (chủ quán ăn) vẫn quyết định cho nhân viên dọn dẹp bàn ghế, bếp núc tạm thời đóng cửa trong 10 ngày để chống dịch.
|
Tại một quán ăn khác trên đường Bàn Cờ, Q.3, TP.HCM, chủ quán chỉ nhận khoảng 20 khách và cho ngồi cách bàn để đảm bảo phòng dịch Covid-19 như hướng dẫn từ ngành y tế và cơ quan chức năng. Đặc biệt ngay sau khi nhận được thông báo khẩn từ UBND TP.HCM về phòng chống dịch Covid-19 vào sáng 7.5, chủ quán thực hiện các biện pháp an toàn cho cả nhân viên và khách ăn triệt để hơn.
|
Các khu ẩm thực tại các trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố cũng đã đóng cửa hoặc giới hạn số lượng khách ăn.
17 giờ 30 phút chiều 7.5, tại khu vực ẩm thực tại trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall trên đường Sư Vạn Hạnh, Q.10, TP.HCM; các quán ăn, nhà hàng chỉ phục vụ tại bàn với số lượng khách hạn chế, không phục vụ buffet.
|
Trước đó, trưa 7.5, UBND TP.HCM ra thông báo khẩn, trong đó yêu cầu tạm dừng hoạt động thêm nhiều lĩnh vực. Kể từ 18 giờ chiều nay, 7.5, các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người nơi công cộng ở TP.HCM phải tạm dừng để phòng dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.
|
Cụ thể, ngoài các dịch vụ karaoke, vũ trường, bar, rạp chiếu phim, massage, xông hơi, quán net, … TP.HCM yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà (gym, fitness, bi-da, yoga ...); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức phải dừng hoạt động từ 18 giờ chiều 7.5.
Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét 2 người, số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Bình luận (0)