Ở Việt Nam, bánh mì cho một bữa sáng, ban trưa, xế chiều, buổi tối cho đến nửa đêm, cứ chừng nào còn hàng bán bánh mì thì còn người ăn, khắp hang cùng ngõ hẻm, từ chiếc xe đẩy cho đến nhà hàng, ta dễ dàng tìm được cho mình một chiếc bánh mì ưng ý với vô số lựa chọn từ bánh mì ngọt, bánh mì nhân thịt, pate, xíu mại… Và có sự gắn bó trong đời sống của người Việt Nam đối với chiếc bánh mì như thế đã lan truyền đến nỗi du khách nước ngoài khi ghé thăm đất nước, người ta ăn bánh mì trong nhà hàng, ngay tại tiệm, ngoài công viên, thậm chí vừa đi vừa ăn bánh mì.
Để chính thức ghi nhận những giá trị mà món bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà, Hiệp hội Du lịch và Sở Du lịch TP.HCM tổ chức Lễ hội Bánh mì lần thứ 1 năm 2023 diễn ra từ ngày 30.3 đến 2.4.2023 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM (số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1). Lễ hội quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, các nhà cung cấp trong và ngoài nước. Lễ hội dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan và mua sắm, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.
Bình luận (0)