Nhìn vào mắt ông Putin, Tổng thống Pháp Macron thấy điều gì?

0 Thanh Niên Online

Trong cuộc phỏng vấn với CBS News hôm 4.12, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được đề nghị đưa ra quan điểm cá nhân về những gì ông nhìn thấy trong mắt của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Macron trả lời rằng ông nhìn thấy trong mắt Tổng thống Putin “một dạng oán giận” mà ông tin là nhắm vào thế giới phương Tây, bao gồm cả Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ, và sự oán giận đó được củng cố bởi “cảm giác rằng quan điểm của phương Tây là tiêu diệt Nga”.

Tổng thống Macron nhấn mạnh “Tôi không tin đây là quan điểm của chúng tôi. Đó chưa bao giờ là quan điểm của chúng tôi ở Pháp”.

Tổng thống Macron cho biết thêm trong các cuộc đàm phán với Tổng thống Putin, ông cảm nhận được quan điểm của ông Putin về vận mệnh của chính mình.

Nhìn vào mắt ông Putin, Tổng thống Pháp Macron thấy điều gì? - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp với các thành viên của Hội đồng Bảo an thông qua video tại Moscow (Nga), ngày 6.12.2022

reuters

Theo ông Macron, ông Putin nhận thức rõ dân tộc Nga là một dân tộc vĩ đại, với một lịch sử vĩ đại. Ông Macron cho rằng tổng thống Nga tự nhận thấy “quan điểm và có lẽ là định mệnh của mình” là “khôi phục một đế chế”.

Nhà lãnh đạo Pháp lưu ý rằng ông đã cố gắng duy trì đối thoại với Tổng thống Putin trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra.

Ông khẳng định “Tôi luôn duy trì các cuộc thảo luận đều đặn và tiếp xúc trực tiếp với Tổng thống Putin, vì tôi tin rằng cách tốt nhất để tái tương tác là duy trì kênh trực tiếp này”. Ông cũng bình luận rằng “sự cô lập là điều tồi tệ nhất”, đặc biệt đối với một nhà lãnh đạo như ông Putin.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm