(TNO) Những trẻ hay ăn thịt gà, khi lớn lên có thể giảm nguy cơ phát triển khối u ở ruột khoảng 20% và ung thư trực tràng tới 50%.
Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Havard (Mỹ) theo dõi thói quen ăn uống của khoảng 20.000 phụ nữ từ lúc vị thành niên cho đến khi trưởng thành trong hơn một thập niên, theo báo Daily Mail.
|
Giới nghiên cứu phát hiện những phụ nữ nào ăn nhiều thịt gà nhất khi còn trẻ có nguy cơ phát triển ung thư ruột thấp nhất.
Tuy tất cả người tham gia là nữ, nhưng giới khoa học cho rằng kết quả nghiên cứu mới có thể áp dụng cho cả hai giới.
Tuy nhiên, họ thừa nhận chưa có giải thích rõ ràng mối liên hệ nói trên.
Ung thu ruột có tỷ lệ tử vong tương đối cao, vì nhiều bệnh nhân phớt lờ các dấu hiệu cảnh báo sớm và chỉ tìm đến bác sĩ khi căn bệnh đã phát triển đến giai đoạn nghiêm trọng.
Chế độ ăn nhiều dầu mỡ và thịt đỏ cũng như thiếu tập thể dục bị xem là những nguyên nhân chính gây bệnh ung thư ruột.
Văn Khoa - Đức Trí
>> Nghiện hút và bệnh ung thư ruột kết
>> Chiết xuất tầm gửi giúp trị ung thư ruột kết
>> Cà ri giúp trị ung thư ruột
>> Sô cô la có thể giảm nguy cơ ung thư ruột
>> U tuyến giáp ở nam giới
>> U tuyến yên dễ nhầm bệnh khác!
>> Nhược cơ do u tuyến ức
Bình luận (0)