Nhờ bài báo Thanh Niên, gia đình tìm thấy bé trai tự kỷ mất tích 20 ngày

12/05/2022 14:12 GMT+7

Trưa nay 12.5, gia đình cho biết nhờ bài viết “Bé trai tự kỷ đi mua nước rồi mất tích, bà nội khóc suốt 20 ngày nay” đăng tải trên Báo Thanh Niên chiều 9.5 mà họ đã tìm được em Nguyễn Đoàn Gia Nghĩa (14 tuổi, trọ Q.12).

Trước đó ngày 22.4, sau khi xin tiền bà nội đi mua nước ở tiệm tạp hóa gần nhà, Gia Nghĩa mất tích. Gia đình sau đó đã tìm kiếm khắp nơi.

Chị Nguyễn Trần Ngọc Thu Vân (36 tuổi, dì của Gia Nghĩa) cho biết hôm qua 11.5, gia đình nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ, đầu dây bên kia là giọng người đàn ông cho biết bạn của người này có chở một bé trai vào Trung tâm hỗ trợ xã hội trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh).

Gia Nghĩa về nhà sau 20 ngày xa gia đình
cao an biên

“Người này nói đọc bài trên Báo Thanh Niên thấy mặt bé trai này giống giống, tuổi thì cũng xêm xêm vậy nên nhắn tôi tới coi thử coi phải không. Mừng quá, tôi liền chạy xe đến tìm thì đúng như vậy, là cháu mình. Mừng không nói nên lời. Về tôi gọi điện cảm ơn chú đó thì chú nói đừng lưu lại số hay cảm ơn làm gì, thấy bé về an toàn là vui rồi”, dì Gia Nghĩa kể lại.

Sau khi hoàn tất thủ tục, cả nhà đã đưa Nghĩa về lại nhà trọ tại P.Tân Thới Hiệp (Q.12, TP.HCM) sau gần 20 ngày tìm kiếm khắp nơi. Cũng theo thông tin từ chị Vân, sau khi mất tích 1 ngày Gia Nghĩa được đưa vào trung tâm và được mọi người chăm sóc chu đáo.

Vừa nhìn thấy cháu về nhà, bà Trần Thị Sáng (69 tuổi, nội Gia Nghĩa) mừng đến bật khóc. “Không biết nói sao nữa, chỉ biết cảm ơn Báo Thanh Niên, cảm ơn tất cả mọi người đã chia sẻ để cháu được về nhà. Nếu không, tôi cũng không biết phải làm sao. Sau lần này, chúng tôi sẽ chăm nom cháu kỹ hơn, không để Nghĩa lạc lần nào nữa”, bà xúc động.

Nghĩa mất tích khiến bà nội lo lắng nhiều ngày qua
cao an biên

Trao đổi với Thanh Niên, Trung tâm hỗ trợ xã hội tại số 464 Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh) xác nhận Gia Nghĩa được chuyển vào đây ngày 23.4 và được chăm sóc tốt. “Sau khi gia đình đến nhận và hoàn thành các thủ tục theo đúng quy định, chúng tôi đã gửi Nghĩa lại cho gia đình trưa nay”, đại diện trung tâm thông tin.

Trước đó 22.4, em Nguyễn Đoàn Gia Nghĩa xin tiền bà nội ra tiệm tạp hóa gần nhà để mua nước rồi bặt vô âm tín. Gia đình cho biết cha của Nghĩa mất vì tai nạn lao động năm em 6 tuổi và mẹ em cũng biệt tăm từ đó. Sinh ra bị bệnh tự kỷ, không nói được, Gia Nghĩa sống trong tình thương của bà nội và dì.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.