Nhờ có tên độc, chàng trai trẻ được chính CSGT thổi phạt tuyển làm cảnh sát

22/11/2017 21:23 GMT+7

Chàng trai nghèo bị cảnh sát giao thông Indonesia thổi phạt tội không bằng lái. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra...

Anh chàng người Indonesia phải vô cùng biết ơn cha mẹ vì đã đặt cho cái tên quá độc đáo. Cái tên ấy không chỉ giúp anh ta tránh bị đóng phạt vì điều khiển xe không bằng lái mà còn biến anh ta thành... cảnh sát hẳn hoi, theo AFP.
Anh chàng 22 tuổi này trước đó bị cảnh sát giao thông (CSGT) thổi phạt vì không bằng lái. Nhưng sau đó, CSGT đã tình cờ phát hiện anh này có tên Polisi, trong tiếng Indonesia có nghĩa là "cảnh sát".
Polisi (áo sơ mi trắng) trong ngày đầu đi làm Ảnh: AFP


Polisi đã thú thật rằng mình là một công nhân xây dựng nghèo, và là người làm ra tiền duy nhất trong gia đình. Thấy vậy, cảnh sát thành phố Pasuruan (thuộc đảo Java) đã miễn trách nhiệm đóng phạt cho Polisi và còn bố trí việc làm cho anh chàng may mắn này tại đơn vị CSGT địa phương.   

Polisi đã bắt đầu công việc hôm 20.11. Anh được giao hỗ trợ cảnh sát kiểm tra sát hạch bằng lái xe. "Tôi lo lắng vì chưa từng làm việc trong môi trường văn phòng trước đây", Polisi nói. 

Điều thú vị là chính trưởng trạm CSGT trên là người đã thổi phạt Polisi. Và giờ thì ông là người hướng dẫn Polisi trong những ngày đầu anh ta đi làm.  "Từ giờ thì anh ta đã thật sự trở thành cảnh sát", vị trưởng trạm nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.