Nhờ Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương, vườn người nông dân xanh mướt cây trái

20/12/2022 13:46 GMT+7

Ngày 16.12, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam ( VWS ) tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà các hộ dân được nhận tài trợ vốn vay không lãi suất của Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương tại H.Thủ Thừa, tỉnh Long An .

Đến tham quan mô hình trồng rau củ quả của gia đình ông Châu Văn Xuân (62 tuổi, ngụ ấp 4, xã Mỹ Thạnh) chúng tôi không khỏi bất ngờ, bởi mảnh ruộng khô cằn trước đây đã phủ xanh mướt những giàn bí xanh, dưa lưới… Ông Xuân tâm sự: “Không có vốn thì không thể làm gì được. Được tiếp cận 10 triệu đồng từ nguồn vốn của Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương, vợ chồng tôi mạnh dạn đầu tư trồng trọt. Với thu nhập gần 100 triệu đồng/năm từ các loại rau quả, gia đình tôi có cuộc sống sung túc hơn trước".

Bà Thủy thoát nghèo nhờ nuôi bò

Thiên Thảo

Cũng được nhận vốn vay 10 triệu đồng từ quỹ này, bà Đinh Thị Bích Thủy (60 tuổi) kể, gia đình bà có mảnh ruộng nhỏ trồng nếp nhưng thu hoạch bấp bênh. Từ khi nhận được 10 triệu đồng từ quỹ, bà thêm tiền mua 2 con bò cái (một mẹ một con) về chăn nuôi. “Việc chăm sóc bò cũng đơn giản, chỉ cắt cỏ và không tốn nhiều chi phí như nuôi heo, gà… Nuôi bò trong khoảng một năm, chúng bắt đầu sinh sản. Đến nay đã bán được ba đợt, mỗi con từ 13-19 triệu đồng, thu nhập khoảng 50 triệu đồng, đủ khả năng hoàn vốn cho quỹ”, bà Thủy nói.

Ông Châu Văn Xuân chăm sóc vườn bí xanh

Thiên Thảo

Tại Hợp tác xã Nông nghiệp Mỹ Thạnh, ông Nguyễn Xuân Cường, Giám đốc HTX cho biết, HTX có 40 hội viên tham gia, trong đó 12 xã viên được vay vốn của Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương. Theo ông Cường, sản phẩm rau quả được trồng theo tiêu chuẩn VietGap, HTX đã ký kết được với nhiều siêu thị lớn nên đầu ra ổn định, không lo “được mùa mất giá”. “Trước khi chuyển đổi mô hình trồng rau củ quả, nông dân xã Mỹ Thạnh đa số trồng lúa với thu nhập không cao. Nhưng từ 5 năm qua, được trợ vốn từ quỹ này, nông dân có “cần câu” làm kinh tế, thoát nghèo”, ông Cường bộc bạch.

Còn ông Nguyễn Văn Như, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thủ Thừa, Long An nói ngắn gọn: “Các hộ dân được chọn hỗ trợ từ 10-50 triệu đồng để sản xuất rau củ quả. Thật sự Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương thiết thực, hiệu quả và giàu tính nhân văn”.

Ông Nguyễn Xuân Cường giới thiệu sản phẩm của các hội viên

Thiên Thảo

Theo ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VWS, Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương có tổng nguồn vốn 1 tỉ đồng, mục đích của quỹ nhằm đồng hành, chia sẻ cùng nông dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Thay vì cho con cá, quỹ sẽ giúp nông dân có cái cần câu. “Mỗi ngày có thêm những gia đình thoát nghèo, các con được an tâm đến trường… Những người quản lý quỹ cũng cảm thấy vui vì những việc làm của mình thật sự có ý nghĩa”, ông David Dương trải lòng.

Vườn khổ qua đang vào mùa thu hoạch của một nông dân được hỗ trợ vốn từ Quỹ David Dương

Thiên Thảo

VWS tặng thùng rác để chung tay bảo vệ môi trường

Ngày 17.12, VWS trao tặng 100 thùng rác có xe đẩy, trị giá gần 60 triệu đồng, cho Bộ Tư lệnh Vùng 2 và Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân nhằm góp phần chung tay làm sạch môi trường biển đảo.

Bà Trương Thị Ngọc Hằng, Giám đốc Đối ngoại Công ty VWS cho biết, nhiều năm liền công ty luôn nỗ lực để làm sạch môi trường thành phố và tích cực trong các hoạt động trồng cây xanh, chương trình thiện nguyện… Lần này, công ty rất vinh hạnh được đồng hành cùng chương trình “Vì biển đảo xanh Tổ quốc năm 2022”. Đây là chương trình rất nhiều ý nghĩa. Các anh bộ đội biên phòng và chiến sĩ hải quân ngày đêm làm nhiệm vụ giữ vững biên cương của Tổ quốc, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân. Do đó, công ty luôn mong muốn được đồng hành, hỗ trợ, tiếp sức cùng các anh trong công cuộc bảo vệ, làm sạch môi trường, giữ biển đảo xanh sạch đẹp.

Cùng ngày 17.12, công ty tài trợ 30 triệu đồng cho học bổng Vừ A Dính dành cho học sinh nghèo đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.