Công ty Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) trao 200 triệu đồng học bổng Nguyễn Hữu Thọ

07/11/2022 18:08 GMT+7

Chiều 2.11, tại huyện Nhà Bè, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (TP.HCM) và Ủy ban MTTQ huyện Nhà Bè phối hợp cùng Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS - Công ty xử lý rác Đa Phước) đã trao 86 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Nhà Bè (TP. HCM).

86 phần học bổng trị giá 200 triệu đồng do VWS tài trợ hoàn toàn.

Ông Nguyễn Thái Bình - Phó ban Phong trào MTTQ VN TP.HCM - cho biết, để hỗ trợ cho các em học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền Công ty xử lý rác Đa Phước đã đồng hành cùng MTTQ VN TP.HCM trao tặng hàng ngàn suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, giúp các em có điều kiện vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Lễ trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ do VWS tài trợ

Quang Viên

Được nhận học bổng, em Phan Ngọc Cẩm Tiên, sinh viên năm cuối trường ĐHSP TP.HCM tâm sự: “Ba bị tai biến nên kinh tế đều do mẹ gánh vác với đồng lương công ít ỏi. Học bổng được nhận hôm nay là niềm vui, động lực để em cố gắng nhiều hơn. Em xin cám ơn lãnh đạo công ty VWS và lãnh đạo địa phương đã hỗ trợ, giúp em thêm vững tin vào cuộc sống”.

Còn Nguyễn Tấn Thành, SV năm 2 ĐH Bách Khoa TP.HCM cảm động nói: “Ba làm thợ hồ, công việc bấp bênh nên em quyết tâm sẽ học thật giỏi để sau này có việc làm ổn định có thể chăm sóc được những người thân yêu.

Bà Trương Thị Ngọc Hằng, Giám đốc đối ngoại của VWS Trao học bổng cho các em HS-SV huyện Nhà Bè

Quang Viên

Ông Nguyễn Thái Bình phát biểu cảm ơn VWS tài trợ học bổng Nguyễn Hữu Thọ

Quang Viên

Có được suất học bổng do VWS tài trợ sẽ giúp em trang trải một phần học phí”. Thật cảm động khi chứng kiến bà Huỳnh Ngọc Huệ (70 tuổi, ngụ khu phố 6, thị trấn Nhà Bè) đưa cháu nội là em Trần Thị Bích Trâm (học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm) đến nhận học bổng. Bà Huệ không giấu được những giọt nước mắt khi nhìn cháu lên nhận học bổng.

“Cách đây 2 năm, Trâm phải chịu cảnh mồ côi mẹ trong đợt dịch bệnh COVID-19, còn ba bệnh nặng. Tôi đưa Trâm và em trai mới 4 tuổi về nhà chăm sóc. Điều rất mừng là Trâm học rất giỏi, thường xuyên được nhận giấy khen, phần thưởng và hôm nay có học bổng này cũng đỡ phần nào chi phí học hành”, bà Huệ trải lòng.

Nhiều năm qua Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam VWS luôn đồng hành, đóng góp cùng thành phố trong những chương trình Quỹ “Vì người nghèo”; Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” hằng năm thông qua Ủy ban MTTQVN TPHCM; tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ; trao tặng nhà tình thương với số tiền vài chục tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng David Dương do ông David Dương sáng lập vào năm 2011 với nguồn vốn 1 tỉ đồng đã giúp hàng trăm hộ nghèo và cận nghèo ở tỉnh Long An thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu, tạo thêm việc làm cho nhiều người khác thay đổi cuộc sống.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.