700 suất học bổng tiếp sức học sinh nghèo, mồ côi vì Covid-19 đến trường

01/10/2022 13:28 GMT+7

700 suất học bổng Saigontourist Group vì cộng đồng - năm 2022 tổng trị giá 1 tỉ đồng là nguồn động viên tinh thần, tiếp sức kịp thời giúp các em học sinh nghèo, mồ côi vì Covid-19 vững bước đến trường.

Sáng 1.10, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM tổ chức trao 100 suất học bổng đến các em học sinh mồ côi vì Covid-19, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng.

Trước đó, Saigontourist Group đã trao tặng 300 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre vào ngày 24.9 và 300 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tại xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 25.9.

Chương trình trao học bổng năm nay xuất phát từ nguồn thu vận động tài trợ, tổ chức Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng lần thứ 16 – năm 2022 với 700 suất, tổng trị giá 1 tỉ đồng.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM và ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch HĐTV Saigontourist Group trao học bổng đến các em mồ côi sáng 1.10
V,P

Ông Phạm Huy Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Saigontourist Group chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn hài hòa lợi ích của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội. Khi có cơ hội mang lại thêm giá trị cho cộng đồng cho dù chỉ là đóng góp nhỏ, với chúng tôi luôn là hạnh phúc".

Ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM cho biết, các em học sinh nhận học bổng trong buổi lễ có hoàn cảnh đặc biệt, là con em có cha, mẹ hoặc cả cha mẹ mất trong đại dịch Covid-19. Trong hoàn cảnh khó khăn, các em đều cố gắng khắc phục để tiếp tục học tập.

Ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Saigontourist Group – Trưởng ban tổ chức Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng năm 2022 cũng cho hay, những suất học bổng là sự động viên tinh thần, hỗ trợ tiếp sức kịp thời giúp học sinh nghèo vững bước đến trường, trong đó có nhiều em bị mất người thân sau đại dịch, chịu nhiều mất mát.

Tại TP.HCM, 100 em mồ côi vì Covid-19 được nhận học bổng của Saigontourist Group, mỗi suất 4 triệu đồng
V.P

Phát biểu trong chương trình, em Nguyễn Lê Thương (17 tuổi, ngụ Q.8) xúc động tâm sự, gia đình em có 4 người, ở nhà thuê. Tháng 9.2021, mẹ em không may mất vì Covid-19, đến nay ba em cũng chưa có việc làm ổn định nên mọi chi phí trong nhà đều do chị hai gánh vác.

“Em luôn cố gắng học tập tốt để thi đậu vào một trường đại học công lập, gánh vác chi phí, lo cho ba, phụ giúp chị hai. Nhận học bổng hôm nay em rất mừng vì giúp chị của em bớt một phần chi phí, em cũng vững bước học tập, là hành trang cho cuộc đời sau này”, em Thương bày tỏ.

Qua 16 lần tổ chức, số tiền quyên góp từ Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng qua các năm đã được sử dụng vào nhiều chương trình từ thiện, xã hội. Gần đây nhất, dịp Tết Trung thu năm 2022, Saigontourist Group đã phối hợp cùng Báo Thanh Niên, Thành đoàn TP.HCM cùng các quận, huyện đoàn tổ chức chương trình Ngày hội Trung thu lần thứ 16 tại TP.HCM và tại 3 địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng cao, gồm các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng và Đắk Lắk.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.