Nhóm bạn trẻ gom bánh kẹo tết còn dư mang chia cho trẻ em vùng cao

Nhóm bạn trẻ gom bánh kẹo tết còn dư mang chia cho trẻ em vùng cao

Lê Nam
Lê Nam
Lê Nam: Quay phim, dựng phim, kịch bản. Phan Hiệu: Biên tập. Cẩm Tú: Voice
07/02/2023 14:15 GMT+7

Từ ngày 26.1.2023 (tức mùng 5 âm lịch), nhóm bạn trẻ mở hàng chục điểm tiếp nhận bánh kẹo còn dư sau tết tại TP.HCM, Gia Lai, Hà Nội, Lâm Đồng, Cần Thơ, Long An để chia cho các trẻ em vùng cao vào tháng 3.2023.

Chiều ngày 6.2.2023 (tức 16 tháng giêng âm lịch), hai bạn trẻ Thanh Trà (19 tuổi) và Phương Dung (18 tuổi) cùng nhau gom hết bánh kẹo chưa sử dụng sau mùa tết đến hẻm 36/11/14 Bùi Tư Toàn, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM để quyên góp cho trẻ em khó khăn vùng biên giới.

Nhóm bạn trẻ gom bánh kẹo tết còn dư mang chia cho trẻ em vùng cao - Ảnh 1.

Thanh Trà mang rất nhiều bánh kẹo dư sau tết đến ủng hộ, chia sẻ cho trẻ em khó khăn

Lê Nam

Đây là một trong 24 điểm tiếp nhận bánh kẹo dư mùa tết nằm trong chương trình ‘Tết chuyền tay’ do nhóm từ thiện Fly To Sky thực hiện.

Mục đích của dự án này là gom tối thiểu 1.000 phần bánh kẹo để gửi đi không khí vui tươi, đủ đầy của ngày tết đến với trẻ em vùng biên giới còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hoạt động này cũng góp phần hạn chế lãng phí đồ ăn, giảm thực phẩm thừa sau Tết Nguyên đán.

Nhóm bạn trẻ gom bánh kẹo tết còn dư mang chia cho trẻ em vùng cao - Ảnh 2.

Những gói bánh, túi kẹo còn dư sau tết sẽ được nhóm bạn trẻ đóng gói mang đến cho trẻ em vùng cao vào tháng 3.2023

Lê Nam

Cụ thể, bánh kẹo, mứt, thực phẩm, đồ hộp còn nguyên chất lượng, chưa được sử dụng hoặc còn hạn sử dụng sẽ được các bạn trẻ tiếp nhận trực tiếp ở nhiều các điểm tiếp nhận của chương trình. Những bạn ở xa có thể gửi thông qua các dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh, bưu điện gửi đến các điểm tiếp nhận.

Sau khi thu gom, nhóm sẽ tiến hành phân loại, chọn lọc kỹ càng, đảm bảo khả năng sử dụng, hình thức trước khi chia suất và tặng cho các em thiếu nhi khó khăn, yếu thế trong Chương trình “Tháng 3 biên giới” tại các địa bàn giáp biên giới khắp cả nước.

Nhóm bạn trẻ gom bánh kẹo tết còn dư mang chia cho trẻ em vùng cao - Ảnh 3.

Một điểm tiếp nhận bánh kẹo dư mùa tết tại Hà Nội

BTC

Thông qua việc chuyền đi mỗi gói bánh, túi kẹo, các bạn trẻ thuộc dự án và cả những người gom góp các phần quà cho chương trình đều đã nhận lại được rất nhiều sự sẻ chia, yêu thương của cộng đồng.

Chiến dịch cộng đồng “Tết chuyền tay” năm nay do nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai cùng với sự điều phối và bảo trợ của Trung tâm Tình nguyện quốc gia thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thời hạn tiếp nhận bánh kẹo dư sau tết sẽ kéo dài từ nay cho đến hết ngày 16.2.2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.