Hàng nghìn người diễu hành Tết Nguyên tiêu ở quận 5: Náo nhiệt, sôi động!

Hàng nghìn người diễu hành Tết Nguyên tiêu ở quận 5: Náo nhiệt, sôi động!

Lê Nam
Lê Nam
Lê Nam: Quay phim, dựng phim, kịch bản. Phan Hiệu: Biên tập. Cẩm Tú: Voice
06/02/2023 11:20 GMT+7

Chiều 5.2.2023 (ngày 15 tháng giêng âm lịch), hàng nghìn người đổ về quận 5, TP.HCM, trong đó không ít khách du lịch nước ngoài cũng háo hức tham gia diễu hành Tết Nguyên Tiêu để tham gia lễ hội náo nhiệt này.

17 giờ ngày 5.2.2023 (tức 15 tháng giêng âm lịch), đoàn người diễu hành mừng Tết Nguyên tiêu xuất phát, đi quanh khu vực Chợ Lớn tại quận 5, TP.HCM.

Dòng người bắt đầu tại đường Hải Thượng Lãn Ông, đi khoảng 4 km qua các đường Châu Văn Liêm - Lão Tử - Lương Nhữ Học - Nguyễn Trãi - Trần Xuân Hòa và kết thúc tại Trung tâm Văn hóa quận 5.

Trước đó khoảng một tiếng, từ 16 giờ, người dân đã đổ dồn về đây để tham gia lễ diễu hành nghệ thuật đường phố, một trong những hoạt động náo nhiệt nhất.

Hàng nghìn người diễu hành Tết Nguyên tiêu ở quận 5: Náo nhiệt, sôi động! - Ảnh 1.

Diễu hành Tết Nguyên tiêu bắt đầu từ 17 giờ chiều 5.2.2023

Lê Nam

Tết Nguyên tiêu (còn gọi là Tiết Thượng nguyên, Tiết Hoa đăng) là một trong những lễ hội cổ truyền lâu đời. Vào dịp Nguyên tiêu, người dân thường đi chùa, miếu, để cầu cho một năm mạnh khỏe, bình an, phát tài phát lộc. Các hoạt động chính của ngày lễ được diễn ra trong phạm vi gia đình và cộng đồng tại các hội quán người Hoa.

Bên cạnh các nghi lễ, các hoạt động trong ngày Nguyên tiêu thể hiện tính cộng đồng đặc trưng của đồng bào người Hoa như các hoạt động: biểu diễn ca kịch truyền thống, lân sư rồng, đấu đèn, đố đèn, thưởng thức ẩm thực truyền thống, diễu hành nghệ thuật đường phố…

Hàng nghìn người diễu hành Tết Nguyên tiêu ở quận 5: Náo nhiệt, sôi động! - Ảnh 2.

Đoàn diễu hành đi qua nhiều công trình lớn tại Quận 5

Lê Nam

Lễ hội Nguyên tiêu – Di sản văn hóa phi vật thể đã được đưa vào chuỗi sự kiện đón tết cổ truyền của dân tộc và là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu tại TP.HCM.

Ngoài ra, Tết Nguyên tiêu năm nay còn có các hoạt động như đêm thơ Việt Nam; hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại các quận có đông cộng đồng người Hoa quận 5, quận 6, quận 11; lễ hội Nghinh ông quan thánh xuất du, đấu thỉnh đèn lộc; tuần lễ ẩm thực dimsum trên địa bàn quận 5…

Hàng nghìn người diễu hành Tết Nguyên tiêu ở quận 5: Náo nhiệt, sôi động! - Ảnh 3.

Khách nước ngoài tham gia Tết Nguyên tiêu

Lê Nam

Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở quận 5 – TP.HCM đã trở thành sự kiện văn hóa thường niên của thành phố.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.