Tiệm chè 40 năm của cụ ông người Hoa đắt khách đầu năm: Mong cả năm ngọt ngào!

Lê Nam
Lê Nam
08/02/2022 08:15 GMT+7

Mở từ ngày mùng 4 tết, tiệm chè bình dị của hai vợ chồng cụ ông người Hoa (đường Phó Cơ Điều, P.4, Q.11) đắt khách từ 14 giờ đến tối. Rất đông người Sài Gòn ghé ăn chè ngọt mong cầu một năm ngọt ngào, tròn đầy và may mắn.

Chiều mùng 6 Tết Nhâm Dần 2022, tiệm chè nhỏ bình dị hơn 40 năm của cụ ông 77 tuổi người gốc Hoa hút đông khách đến ăn và mua về.

4 chiếc nồi nhôm đựng 4 món chè ngọt, đưa mùi thơm thanh ngọt trong buổi chiều Sài Gòn mát mẻ. Ông chủ tuổi cao nhưng múc chè vẫn vô cùng nhanh nhẹn, khách đông nhưng không phải chờ quá lâu.

Xe chè ngọt hơn 40 năm của cụ ông gốc Hoa

lê nam

Cách đây hơn 40 năm, ông Sấm mở bán xe chè ngọt trên đường Phó Cơ Điều (P.4, Q.11, TP.HCM) với những món chè do ông tự tay nấu.

Một tấm biển thực đơn ghi rõ các món chè ngọt cả nóng và lạnh gồm các món quen thuộc của người Hoa bằng cả 2 thứ tiếng.

Người Sài Gòn ăn chè ngọt đầu năm để cả năm ngọt ngào, may mắn

lê nam

Suốt hàng chục năm nấu chè, cụ ông vẫn giữ trọn vẹn hương vị và công thức truyền thống để giữ chân khách hàng bấy nhiêu năm.

Khánh Linh, (25 tuổi) quê ở Bình Dương, vừa đặt chân đến Sài Gòn, đồ đạc còn chưa kịp gỡ xuống đã tiện qua tiệm chè mua liền hai ly nhãn nhụcsâm bổ lượng trước khi về nhà trọ. Đây là tiệm chè quen thuộc của Linh bởi không chỉ gần nhà mà vị chè thanh mát rất hợp khẩu vị cô.

Những nồi chè bình dị, thơm thảo hấp dẫn thực khách Sài Gòn

lê nam

Ăn chè đầu năm, mong cả năm ngọt ngào - quan niệm này cũng được nhiều vị khách tại tiệm chè ngọt ông Sấm chia sẻ.

"Hôm nay mình với mẹ mới đi chùa xong nên cũng sẵn tiện qua đây ăn cho vui, coi như có may mắn với ngọt ngào cả năm", Ki Ý Hồng (Q.5, TP.HCM) chia sẻ.

Ông Sấm là chủ quán chè của người Hoa với hơn 40 năm tuổi

lê nam

Ông Sấm dành nửa đời người để nấu chè, nhưng thật khó để xe chè được nối tiếp bởi các con ông đều đi làm cơ quan. Đầu năm mới, ông chỉ mong sức khỏe để duy trì tiệm chè, khách quen Sài Gòn có chỗ tới lui đều đặn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.