Nhóm cổ phiếu 'họ' FLC, Louis bị cắt cho vay margin quý 3

Mai Phương
Mai Phương
05/07/2022 17:16 GMT+7

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa công bố danh sách 55 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trong quý 3/2022.

Những cổ phiếu không được phép cho vay ký quỹ (margin) đa số nằm trong diện bị cảnh báo hoặc kiểm soát từ những kỳ thông báo trước như AAM, DLG, DXV, HNG, TTF, HOT, AST, HU1, JVC, HVN, OGC, PMG, TDH, SJD, VNS, CII... với đa số thuộc diện đang bị kiểm soát hoặc cảnh báo vì hoạt động thua lỗ hoặc ý kiến kiểm toán không chấp nhận toàn phần báo cáo tài chính.

Cổ phiếu FLC tiếp tục bị cắt margin trong quý 3/2022

FLC

Xuất hiện trong danh sách đợt này có thêm nhóm cổ phiếu "họ" FLC như FLC, ROS, HAI. Những mã chứng khoán này vừa bị HOSE đưa ra quyết định đưa vào diện cảnh báo kể từ ngày 11.7 với cùng nguyên nhân chưa họp Đại hội cổ đông thường niên quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính 2021. Trên thực tế, 3 cổ phiếu này đã bị cắt cho vay margin từ giữa tháng 4 sau khi ông Trịnh Văn Quyết và nhiều cá nhân liên quan bị bắt giữ để điều tra vì tội thao túng thị trường chứng khoán vào cuối tháng 3.

Riêng Tập đoàn FLC vừa mới họp Đại hội cổ đông bất thường vào ngày 4.7, bầu bổ sung 3 thành viên Hội đồng quản trị bao gồm ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Bá Nguyên và ông Lê Thái Sâm. Sau đó, ông Lê Bá Nguyên - anh vợ của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết - được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC nhiệm kỳ mới. Kể từ cuối tháng 3 đến nay, giá nhóm cổ phiếu thuộc "họ" FLC liên tục lao dốc với hàng loạt phiên nằm sàn. Chẳng hạn, FLC đã giảm hơn 70% xuống 6.550 đồng/cổ phiếu; ROS giảm 80% xuống 3.270 đồng/cổ phiếu và HAI giảm 72% xuống mức 2.740 đồng/cổ phiếu.

Tương tự, cổ phiếu TGG của Công ty CP Louis Capital cũng bị cắt margin trong thời gian tới do thuộc diện kiểm soát. Đầu tháng 4, ông Đỗ Thành Nhân - nguyên Chủ tịch Louis Holdings - công ty mẹ của TGG - cũng bị bắt vì tội thao túng giá chứng khoán. Giá TGG đã giảm hơn 70% so với đầu năm nay, xuống 6.150 đồng/cổ phiếu...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.