Những bất ngờ trong danh sách tuyển Việt Nam cho AFF Cup 2022 của ông Park

17/11/2022 19:13 GMT+7

Bản danh sách tập trung của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022 có những bất ngờ như sự trở lại của Trọng Hoàng, Đức Chinh nhưng lại vắng mặt các trụ cột khác như Đình Trọng, Công Phượng, Xuân Trường...

Trọng Hoàng đã trở lại trong màu áo tuyển Việt Nam

Ngọc Linh

Hôm nay, 17.11, HLV Park Hang-seo đã công bố bản danh sách 31 thành viên tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 23.11 tại Hà Nội với khá nhiều bất ngờ đến từ những sự trở lại lẫn sự vắng mặt của những cái tên quen thuộc.

Khá nhiều fan HAGL buồn ở đợt tập trung này. Hồng Duy trở lại để trình diện cùng Văn Thanh, Tuấn Anh và Văn Toàn nhưng đội bóng phố núi sẽ không có 3 cái tên quen thuộc là Xuân Trường, Minh Vương, Công Phượng.

Xuân Trường không đạt thể trạng sức khỏe tốt nhất, trong khi Công Phượng chấn thương đã vắng mặt từ trận HAGL thắng CLB Nam Định 2-0 vào ngày 4.11.

Đình Trọng bật cao đánh đầu trong trận tuyển Việt Nam gặp Úc

AFP

Khá tiếc cho Minh Vương khi anh luôn là một trong những cái tên chơi xông xáo và nỗ lực nhất của HAGL mùa này. Sau khi vượt qua vận đen, với rất nhiều dứt điểm dội khung thành ra ngoài, anh cũng đã có 3 bàn thắng.

Nhưng AFF Cup 2022 vẫn còn 1 tháng nữa mới khởi tranh và cơ hội cho anh vẫn còn ở các suất "vớt". Tương tự là Công Phượng hoàn toàn có thể được ông Park gọi bổ sung nếu hoàn toàn bình phục chấn thương.

Một sự vắng mặt rất gây ngạc nhiên khác là Đình Trọng - người góp công không nhỏ kể từ khi khoác áo và giúp CLB Bình Định đoạt hạng 3 chung cuộc V-League 2022.

Tiến Linh và Mạnh Dũng chưa thể tái hợp nhau trong màu áo tuyển Việt Nam

Ngọc Linh

Rất có thể, tiền sử chấn thương của Đình Trọng sẽ là một lý do, khi anh chỉ có 15 trận mùa rồi cho đội chủ sân Quy Nhơn. Nhãn quan chiến thuật của Trọng "Ỉn" vẫn rất tốt, nhưng phải thừa nhận sức va chạm trong những pha đối đầu trực tiếp của anh đã không còn như xưa.

Thêm vào đó, sự trỗi dậy của những nhân tố trẻ có thể hình tốt như Thanh Bình, Việt Anh và nhất là Thành Chung có thể là lý do khiến ông Park buộc phải có quyết định không mong muốn với "trò ruột" khi sự lựa chọn quá đông.

Một bất ngờ khác là sự vắng mặt của Nhâm Mạnh Dũng, chân sút đang thi đấu khá đều trong màu áo CLB Viettel với 12 lần ra sân, được xem là phương án dự phòng hợp lý cho Tiến Linh.

Ông Park dự đoán sẽ còn có điều chỉnh bản danh sách tuyển Việt Nam

Độc Lập

Việc Hà Đức Chinh có mặt cũng cho thấy có vẻ như ông Park đang muốn xây dựng 2 trung phong giỏi pressing tầm cao, chơi năng nổ để hỗ trợ cho Tiến Linh và Văn Toàn.

Trong tình cảnh những cái tên trẻ như Văn Khang, Duy Cương, Thanh Nhân, Đình Duy... hay nhân tố mới kiểu Ngọc Quang, Hải Huy cùng có tên thì chắc chắn trường hợp của Mạnh Dũng sẽ còn được nhắc nữa.

Nhưng bất ngờ lớn nhất sẽ là Trọng Hoàng, người từng tưởng như giải nghệ sớm hoặc thậm chí không thể vận động bình thường nay đã "đá ầm ầm" trong màu áo SLNA và được ông Park gọi trở lại tuyển Việt Nam.

Còn cả tháng nữa để đánh giá liệu Hoàng "bò" có trụ lại đến cuối cùng hay không. Nhưng chắc chắn, sự xuất hiện của cái tên "uy tín" như anh ở tuyển Việt Nam sẽ là động lực kèm cảnh tỉnh rất lớn đến các đàn em trẻ như Tấn Tài, Văn Thanh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.