Những cách tự nhiên giúp giảm cholesterol 'xấu'

Ngọc Lam
Ngọc Lam
01/10/2018 09:08 GMT+7

Cholesterol tự nhiên có trong cơ thể con người, nhưng nếu ở mức độ cao sẽ có liên quan đến tăng nguy cơ phát triển bệnh tim. Rất may, có một số biện pháp tự nhiên và vitamin có thể giúp giảm mức cholesterol cao.

Cholesterol là một loại chất béo trong máu; tuổi tác, chế độ ăn uống, mức độ hoạt động, di truyền và các yếu tố khác ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển cholesterol cao. Cơ thể tạo ra tất cả cholesterol cần thiết, nhưng cơ thể cũng nhận được cholesterol từ một số loại thực phẩm.
Cholesterol cao là yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim và nó cũng gây ra cơn đau tim. Nồng độ cholesterol cao cũng có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. Cụ thể, mức cholesterol LDL hoặc cholesterol “xấu” cao làm tăng nguy cơ phát triển các tình trạng này.
Nếu có cholesterol cao, cần thực hiện biện pháp khắc phục phù hợp với tình trạng sức khỏe, theo naturalnews.
Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên và vitamin có thể giúp giảm mức cholesterol cao:
Tỏi. Tỏi có thể giúp giảm mức cholesterol. Tỏi dạng viên nang có thể dùng để thay thế tỏi tươi. Theo một nghiên cứu của tiến sĩ Benjamin Lau, bệnh nhân có lượng cholesterol cao vừa phải có thể uống 4 viên tỏi mỗi ngày.
Lecithin. Lecithin là loại chất béo giúp duy trì sức khỏe của màng tế bào trong cơ thể. Lecithin chứa choline, inositol, axit linoleic và vitamin B. Đó là một loại chất béo, nhưng lecithin giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Chất này cũng có thể giúp loại bỏ cholesterol "xấu" dư thừa trong cơ thể. Lecithin có ở dạng viên nang hoặc hạt.
A xít béo Omega-3. Một số loại cá, chẳng hạn như cá trích, cá hồi, cá mòi, cá ngừ và các loại cá béo khác, có chứa a xít béo Omega-3. Omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim. Tiêu thụ một hoặc hai khẩu phần cá béo mỗi tuần để tăng cường sức khỏe tim mạch. Các nguồn khác chứa Omega-3 bao gồm dầu ô liu, hạt lanh, đậu nành và quả óc chó.
Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng tiêu thụ cá béo mang lại nhiều lợi ích hơn so với các nguồn Omega-3 khác.
Vitamin E. Bổ sung vitamin E từ chế độ ăn uống có thể giúp tăng cường cholesterol “tốt” và chống lại cholesterol "xấu". Cholesterol "tốt" làm sạch các thành động mạch và không tạo điều kiện cho cholesterol "xấu" tạo thành mảng bám nguy hiểm. Tiêu thụ 400 đơn vị vitamin E dưới dạng bổ sung mỗi ngày để ngăn chặn cholesterol "xấu" khỏi quá trình ô xy hóa và tăng mức cholesterol "tốt".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.