Những điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam 'tỏa sáng' ở giải ảnh quốc tế

Giang Vũ
Giang Vũ
04/05/2020 20:20 GMT+7

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đã đoạt nhiều giải nhiếp ảnh quốc tế với các tác phẩm về những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Toàn bộ giải thưởng này tác giả đã tặng cho quỹ chống dịch Covid-19 .

Gần đây nhất, nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đã chiến thắng trong cuộc thi ảnh của ứng dụng Agora với chủ đề Architecture2020, với hơn 1.000 lượt bình chọn cho tác phẩm Cầu Vàng của Việt Nam. 

Bức ảnh Cầu Vàng ở Đà Nẵng đoạt giải nhất cuộc thi ảnh quốc tế trên ứng dụng Agora

Trần Tuấn Việt

Trên Facebook cá nhân của mình, nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt trước đó đã kêu gọi mọi người bình chọn cho ảnh của anh dự thi trên ứng dụng Agora, nếu đoạt giải thì tiền thưởng 1.000 USD anh sẽ giành cho quỹ chống Covid-19 của Việt Nam. Và kết quả đã đúng như mơ ước của anh.
Chia sẻ với Thanh Niên, nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt nói: "Với hai lần đoạt giải thưởng cuộc thi ảnh quốc tế trên Agora, tôi được 2.000 USD và toàn bộ số tiền tôi ủng hộ cho quỹ chống dịch Covid-19 vì thấy Việt Nam đang chống dịch thành công tuyệt vời".

Đồi cát ở Bình Thuận

Trần Tuấn Việt

Anh cũng tâm sự: "Thực ra cuộc thi ảnh trên Agora không phải là cuộc thi lớn, nhưng vì có giải thưởng và tôi lại muốn giành cho quỹ chống dịch nên tham gia". Trần Tuấn Việt từ lâu nay đã nổi tiếng ở trang National Geographic với rất nhiều bức ảnh xuất sắc về cảnh đẹp Việt Nam.
Cùng ngắm những bức ảnh chụp các địa điểm du lịch tuyệt đẹp của Trần Tuấn Việt đăng ở National Geographic.

Làng chài Cái Bèo nằm ở thị trấn Cát Bà, thành phố Hải Phòng, phía nam vịnh Hạ Long, Việt Nam. Ngôi làng này rộng khoảng 18.000 mét vuông, là làng nổi lớn nhất và lâu đời nhất ở Việt Nam

Trần Tuấn Việt

Một chiếc thuyền thả lưới để đánh cá cơm ngoài khơi biển Phú Yên

Trần Tuấn Việt

Một chiếc thuyền đang cập bến thuyền Tam Cốc sau khi phục vụ khách du lịch. Tam Cốc là một điểm du lịch nằm trong quần thể danh thắng Tràng An ở Ninh Bình, được UNESCO xếp hạng di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới

Trần Tuấn Việt

Thác Bản Giốc, Cao Bằng

Trần Tuấn Việt

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là thắng cảnh được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam, vốn tạo nên bởi nhiều thế hệ người dân tộc H'Mong bản địa. Ruộng bậc thang không chỉ là một cách canh tác độc đáo mà còn thể hiện những giá trị lịch sử và văn hoá của vùng đất này

Trần Tuấn Việt

 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.