Những điều nên làm trước để có chuyến đi bằng máy bay thoải mái

Thiên Lan
Thiên Lan
17/01/2023 00:06 GMT+7

Khi lên kế hoạch đi máy bay, ai cũng mong hoàn thành nhanh thủ tục và có được chỗ ngồi thoải mái bên cạnh những hành khách yên tĩnh… để có chuyến bay thoải mái an toàn nhất có thể.

Trang tin Bright Side chia sẻ những điều bạn nên làm trước chuyến bay để có chuyến đi thoải mái.

1. Đừng mặc quần áo hở hang hoặc không thoải mái khi đi máy bay

Hãy nghĩ về những bề mặt bạn sẽ phải chạm vào, chỗ ngồi nhỏ, nhiệt độ có thể dao động. Đừng mặc quần short hoặc váy ngắn, tốt nhất nên mặc quần dài thoải mái, áo khoác dài.

2. Hãy tải ứng dụng của hãng hàng không

Đừng quên tải xuống ứng dụng của hãng hàng không và nhập dữ liệu đặt chỗ. Ứng dụng này sẽ giúp quá trình làm thủ tục dễ dàng hơn và thông báo về sự chậm trễ.

Khi lên kế hoạch đi máy bay, ai cũng mong hoàn thành nhanh thủ tục và có được chỗ ngồi thoải mái bên cạnh những hành khách yên tĩnh… để có chuyến bay thoải mái an toàn nhất có thể

Shutterstock

3. Mang giày thoải mái

Đừng mang giày cao gót, tốt nhất nên mang giày thoải mái, loại không cột dây. Nhân viên hàng không khuyên không nên mang giày cao gót do các biện pháp phòng ngừa an toàn. Trong trường hợp sơ tán, giày cao gót sẽ rất bất tiện.

4. Đừng uống đồ uống có gas

Đồ uống có gas trên chuyến bay có thể làm tăng lượng khí tạo ra trong ruột, thường cao hơn do áp suất khí quyển. Điều này có thể dẫn đến buồn nôn, theo Bright Side

5. Phô tô sẵn các giấy tờ quan trọng đề phòng trường hợp bị mất

Các công ty bảo hiểm khuyên nên để các bản sao giấy tờ vào hành lý xách tay và mọi túi xách khác. Điều này có thể hữu ích nếu bạn bị mất hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân hoặc bị thất lạc hành lý.

Đừng uống đồ uống có gas trên máy bay

Shutterstock

6. Không bao giờ được mang theo chất lỏng

Hầu hết các sân bay đều có giới hạn về lượng chất lỏng có thể mang theo. Không chỉ đồ uống mà còn các sản phẩm làm đẹp. Bạn nên tìm hiểu kỹ để thực hiện.

Nhìn chung, đối với hành lý xách tay, tốt nhất không nên mang theo kem đánh răng, thuốc xịt, gel, cá, thịt, thực phẩm đông lạnh, dầu và sữa chua, theo Bright Side.

7. Nên đánh dấu trên hành lý

Trong lúc vội vàng, du khách có thể lấy nhầm của người khác. Để tránh những trường hợp như vậy, hãy cột một sợi dây màu nổi lên túi để phân biệt với các túi màu đen và xanh đậm khác.

8. Nhớ hỏi trước thông tin về trọng lượng hành lý cho phép

Khi mua vé, cần phải chú ý đến giới hạn trọng lượng hành lý. Nếu vượt quá giới hạn, bạn phải trả thêm tiền.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.