Những loại nước ép trái cây tốt cho tim mạch

Ngọc Lam
Ngọc Lam
14/08/2018 08:06 GMT+7

Ổi và sắn dây là hai loại trái cây được dùng nhiều ở Thái Lan.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học Thay thế và Thành tựu BMC, các nhà nghiên cứu từ Đại học Mahidol ở Thái Lan đã đánh giá lợi ích sức khỏe của nước ép củ sắn dây và nước quả ổi đối với tim mạch ở những người khỏe mạnh.

Theo naturalnews, các nhà nghiên cứu trên phát hiện ra rằng cả hai loại nước ép từ củ sắn dây và quả ổi đều cho thấy tác dụng ức chế chống lại sự kết tập tiểu cầu do collagen gây ra.
Những người tham gia tiêu thụ nước củ sắn dây giảm huyết áp tâm trương. Trong khi đó, những người tiêu thụ nước ổi không chỉ giảm huyết áp tâm trương mà còn giúp giảm huyết áp tâm thu và nhịp tim.
Dựa trên những phát hiện này, các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc tiêu thụ nước ép củ sắn dây hoặc nước ép ổi có khả năng tăng cường sức khỏe tim mạch, do vai trò của chúng trong sự ức chế tiểu cầu và giảm huyết áp.
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng một chế độ ăn thực vật giàu chất chống viêm và các chất dinh dưỡng làm tăng sức khỏe tim mạch. Các hợp chất và chất dinh dưỡng này giảm viêm bên trong thành mạch và bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương gốc tự do. Hầu hết các chuyên gia cho rằng việc tiêu thụ 5 đến 7 khẩu phần trái cây và rau quả có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim. Một trong những cách tốt nhất để tiêu thụ trái cây và rau quả là nước ép, theo naturalnews.
Dưới đây là các loại trái cây và rau quả khác có thể được ép và dùng thường xuyên để ngăn ngừa bệnh tim:
Củ cải đường: Nghiên cứu cho thấy nước ép củ cải đường giúp hạ huyết áp sau khi uống nước ép 6 giờ.
Cần tây: Nước ép cần tây chứa các đặc tính chống tăng huyết áp vì có phthalides. Những hợp chất tự nhiên này làm giãn các mô của thành động mạch để tăng cường lưu lượng máu và hạ huyết áp.
Nam việt quất: Quả này rất giàu polyphenol giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ nước ép nam việt quất thường xuyên làm giảm độ cứng động mạch.
Tỏi: Nước ép tỏi có thể không ngon miệng nhưng nó giàu chất ngăn chặn tiểu cầu trong máu tụ lại, làm giảm nguy cơ cục máu đông gây tử vong và giúp cải thiện lưu thông. Tỏi cũng giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, nguyên nhân hàng đầu gây ra các cơn đau tim và đột quỵ, theo naturalnews.
Nho đỏ: Nước ép nho đỏ giúp bảo vệ chống lại cholesterol LDL bị ô xy hóa. Ngoài ra, nho đỏ chứa resveratrol giúp ngăn tiểu cầu dính vào nhau.
Lựu: Nước ép quả lựu có thể làm hạ huyết áp. Nó cũng giàu chất chống ô xy hóa chống viêm, giúp bảo vệ hệtim mạch khỏi tổn thương mô và viêm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.