Những loại thực phẩm giúp kháng viêm

23/04/2018 12:03 GMT+7

Phần lớn lời khuyên sức khỏe thường không đề cập chứng viêm. Có thể bạn biết mình cần phải duy trì mức viêm của cơ thể trong tầm kiểm soát.

Lý do: chứng viêm là một phần phản ứng miễn dịch của cơ thể. Tình trạng viêm lâu dài có thể dẫn đến những tình trạng như viêm khớp dạng thấp, tiểu đường và các bệnh tim mạch.
Bạn có thể giữ cho cơ thể cân bằng bằng cách đưa những loại thực phẩm sau đây vào chế độ ăn, theo báo Hindustan Times.
Omega-3
Các loại thực phẩm chứa nhiều Omega-3 rất quan trọng do chúng góp phần làm giảm mức cytokine gây viêm. Hãy vận dụng một chế độ ăn bao gồm cá, dầu ô liu, quả óc chó, hạt lanh và hạt chia vì chúng sẽ kéo giảm chứng viêm và mức cytokine.
Vitamin E
Đây là một chất chống ô xy hóa và giúp củng cố hệ miễn dịch của cơ thể. Nguồn cung cấp vitamin E tốt nhất là các loại cá nhiều mỡ như cá hồi, cá ngừ và cá thu.
Vitamin A
Tất cả các loại quả mọng như việt quất và mâm xôi chứa nhiều vitamin A. Bạn cũng thể tăng cường những loại rau quả có sắc đỏ và cam như cà rốt và ớt ngọt.
Các bộ điều biến cytokine
Chất resveratrol, vốn thường được tìm thấy trong quả nho và rượu nho, cực tốt cho sức khỏe. Vỏ táo có một số lượng đáng kể flavonoid, nghệ có curcumin, tỏi và bông cải xanh có các hợp chất sulphur hữu cơ. Tất cả đều có tác dụng kéo giảm tình trạng viêm.
Chất xơ
Nó giúp giảm bớt đường thừa trong cơ thể. Gạo lứt, yến mạch, nho đen là những nguồn cung cấp chất xơ đáng kể.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.