Bạn có biết một quả táo khi chín sẽ làm hỏng một quả dưa hấu được lưu trữ cạnh nó?
Ảnh minh họa: Shutterstock |
Trang Daily Mail ngày 19.4 dẫn nguồn từ trang Sainsbury cho biết sắp xếp đúng loại trái cây với nhau để chúng có thể tươi lâu, giúp tiết kiệm tiền cho chúng ta hơn.
Điều này là do một số loại trái cây và rau quả sản xuất khí ethylene trong quá trình chín có thể làm giảm tuổi thọ của các loại trái cây hoặc rau khác nếu bỏ cùng ngăn tủ.
Sau đây là một số thực phẩm nên và không nên đặt cùng nhau:
Táo và dưa hấu là "kẻ thù" khi ở cùng nhau, trong khi chuối không nên để cùng với bất kỳ loại thực phẩm nào khác.
Táo, lê, mơ, chuối, kiwi, xoài, đào và mận tất cả sản xuất ethylene khi bắt đầu chín, dẫn đến những thay đổi trong kết cấu, làm mềm và đổi màu thực phẩm khác. Vì vậy, không nên đặt chúng với các loại thực phẩm khác.
Khoai tây và khoai lang nên được giữ ở một nơi mát và tối, không nên đặt chúng gần trái cây khác để tránh nảy mầm sớm.
Thực phẩm đặc biệt nhạy cảm với ethylene bao gồm măng tây, bông cải xanh, cà rốt, rau diếp và đậu xanh.
Anh đào và quả việt quất không sản xuất nhiều ethylene và nó không ảnh hưởng đến các loại quả khác...
Bình luận (0)