Những loại thực phẩm không nên 'kết đôi' khi ăn uống

Ngọc Lam
Ngọc Lam
19/07/2018 15:00 GMT+7

Hãy cẩn thận khi kết hợp các thực phẩm dưới đây khi cho con ăn để tránh những điều không hay có thể xảy ra, theo boldsky.

Ngũ cốc và nước cam
Là cha mẹ, chúng ta muốn con cái của chúng ta luôn tươi mới và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày. Vì không thể theo dõi chế độ ăn uống của chúng trong suốt cả ngày nên chúng ta cố gắng nhồi nhét tất cả các chất dinh dưỡng trong bữa ăn đầu tiên trong ngày hoặc buổi tối.
Tuy nhiên, đây là một ý tưởng tồi,  vì nước cam quýt làm giảm hoạt động của các enzym cần thiết để phá vỡ các carbohydrate có trong ngũ cốc, theo boldsky.
Vì vậy, nếu bạn kết hợp 2 loại thực phẩm này cho con thì không chỉ không cung cấp giá trị dinh dưỡng từ thực phẩm đáng lẽ ra là tốt mà các carbohydrate tích lũy có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Burger và khoai tây chiên
Đây là một trong những kết hợp thực phẩm yêu thích nhất cho hầu hết trẻ em và đó là lý do tại sao hầu hết các chuỗi thức ăn nhanh đều phục vụ món này.
Ở đây, cả bánh burger và khoai tây chiên đều chiên giòn nên sẽ làm giảm lượng đường huyết khi ăn. Một người lớn khỏe mạnh có thể xử lý vấn đề này, nhưng với trẻ nhỏ sẽ khó. Do đó, bạn không nên cho cả hai thứ này vào cùng một lúc khi cho trẻ ăn, theo boldsky.
Pizza và nước uống có ga
Đây là một sự kết hợp thức ăn mà trẻ em rất thích. Tuy nhiên, nó cũng có hại là do pizza chứa carbohydrate, việc tiêu thụ đồ uống có ga cùng carbohydrate sẽ làm cho bụng cồng kềnh.
Chuối và sữa
Cả chuối và sữa đều chứa chất dinh dưỡng và rất tốt cho trẻ em. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng con bạn không dùng chúng cùng một lúc. Đây là một sự kết hợp rất nặng nề và sẽ làm cho chúng buồn ngủ. Trong một số trường hợp nặng, nó thậm chí có thể dẫn đến suy yếu khả năng tinh thần của một đứa trẻ, theo boldsky.
Vì vậy, đối với sự tăng trưởng và phát triển tích cực của con bạn, tốt nhất là bạn nên tránh xa sự kết hợp không tốt này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.