Kết hợp cà chua với dầu ô liu giúp chống viêm tuyệt vời  /// Ảnh: Shutterstock
Kết hợp cà chua với dầu ô liu giúp chống viêm tuyệt vời Ảnh: Shutterstock
Chuyên gia dinh dưỡng Rob Hobson tại Mỹ hướng dẫn những thực phẩm sau đây nên ăn cùng với nhau để tăng sự hấp thụ chất dinh dưỡng trên Healthista.
Dầu ô liu và cà chua
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kết hợp chất béo từ dầu ô liu với thực phẩm giàu carotenoid như cà chua có thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật, đặc biệt là ung thư nhờ tăng tính chống viêm tuyệt vời.
Củ nghệ và tiêu đen
Curcumin là thành phần hoạt chất trong nghệ đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Tuy nhiên, curcumin bị hấp thu kém, nhưng có thể tăng cường hấp thu curcumin bằng cách kết hợp với piperine vốn có trong tiêu đen.
Những thực phẩm kết đôi tuyệt vời cho sức khỏe - ảnh 1

tin liên quan

Dùng nghệ cho người viêm dạ dày
Tôi có người thân bị viêm, đau dạ dày, nghe nói có thể dùng nghệ để hỗ trợ điều trị bệnh này. Nhờ nhà chuyên môn tư vấn giúp, rất cảm ơn. (phamnhuth@...)  
Đậu và súp lơ
Kết hợp thực phẩm giàu vitamin C như súp lơ với thực phẩm giàu sắt như đậu có thể giúp tăng sự hấp thu sắt cho cơ thể.
Sữa và mật ong
Sữa có chứa tryptophan axit amin, được sử dụng để tạo ra cả serotonin và melatonin trong não - loại hoóc môn kiểm soát tâm trạng và giấc ngủ. Carbohydrate trong mật ong giúp hấp thu tryptophan hiệu quả.
Những thực phẩm kết đôi tuyệt vời cho sức khỏe - ảnh 2

tin liên quan

Công dụng tuyệt vời từ trà tỏi
Một tép tỏi sống là một phương thuốc hiệu quả trị cảm lạnh và cúm, nhưng do mùi tỏi nên nhiều người ngại ăn nó.
Trà xanh với nước chanh
Trà xanh là một trong những nguồn giàu chất chống oxy hóa có thể có lợi cho sức khỏa và giúp giảm nguy cơ bệnh tật. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue (Mỹ) nhận thấy rằng kết hợp trà xanh với nước chanh làm tăng lượng chất chống oxy hóa (catechin) cho cơ thể.

Ngọc Lam

Bình luận