Những lưu ý đặc biệt trong giai đoạn 'nước rút' đăng ký nguyện vọng xét tuyển

11/08/2022 14:20 GMT+7

Vào 14 giờ 30 hôm nay (11.8), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề 'Đăng ký nguyện vọng xét tuyển thông minh'.

Chương trình diễn ra ở các kênh: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Thí sinh chỉ còn 10 ngày để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Trong giai đoạn 'nước rút' này, thí sinh cần lưu ý những gì?

Các khách mời tham gia chương trình tư vấn chiều nay

tuấn anh

Theo lịch của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ ngày 20.8 là thời hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm nay trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT, dù đã hết 2/3 thời gian cho phép nhưng mới có khoảng 50% thí sinh thực hiện nhập nguyện vọng lên hệ thống. Trước tình hình này, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng có lưu ý khẩn, khuyến cáo thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển trước hạn cuối để tránh các rủi ro về kỹ thuật nếu có.

Trong chương trình tư vấn này, chuyên gia tuyển sinh các trường ĐH sẽ có những lưu ý cần thiết với thí sinh trong giai đoạn “nước rút” đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Chương trình cũng có những lời khuyên bổ ích cho các thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng lên hệ thống với lý do chưa xác định được ngành, trường yêu thích hoặc đã trúng tuyển sớm vào nhiều trường nhưng chưa biết chọn nguyện vọng 1 nào…

Chương trình diễn ra từ 14 giờ 30 đến 15 giờ 30, gồm các chuyên gia:

Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn

Thầy Võ Ngọc Nhơn, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi để tương tác trực tiếp với chuyên gia chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến trong thời gian trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.