Những phim nào trong vũ trụ 'Chiến tranh giữa các vì sao' sắp ra mắt?

0 Thanh Niên Online

Nhiều dự án điện ảnh lẫn truyền hình về "vũ trụ" Chiến tranh giữa các vì sao (tựa Anh: Star Wars) đang được hãng Lucasfilm/Disney thực hiện để mở rộng tối đa di sản phim ảnh này.

Nhân vật Darth Vader sẽ được hồi sinh trong phim truyền hình phát trên Disney+ /// Ảnh: Lucasfilm
Nhân vật Darth Vader sẽ được hồi sinh trong phim truyền hình phát trên Disney+
Ảnh: Lucasfilm

Nếu tính tổng thể thì có tất cả 16 dự án điện ảnh lẫn truyền hình Chiến tranh giữa các vì sao đang được Lucasfilm thực hiện. Ở lĩnh vực điện ảnh, nội dung các phim diễn ra sau khi câu chuyện dòng họ Skywalker kết thúc. Đạo diễn  George Lucas lần đầu tiên sáng tạo Star Wars từ năm 1977 và đến hiện tại, di sản phim này được thế hệ làm phim đi sau tiếp nối và mở rộng không ngừng.

Kể từ khi Disney thâu tóm Lucasfilm vào năm 2012, hãng trở thành "con gà đẻ trứng vàng" cho "nhà Chuột" khi nhiều phần phim điện ảnh lẫn truyền hình mới của Star Wars đã được thực hiện để vực dậy thương hiệu kinh điển, như bộ ba phim The Force Awakens (2015), The Last Jedi (2017) và The Rise of Skywalker (2019). Hai phần phim ngoại truyện cung cấp cho khán giả bức tranh chi tiết hơn về Star WarsRogue One: A Star Wars Story (2016) và Solo: A Star Wars Story (2018) cũng như series The Mandalorian (2019).

Những phim nào trong vũ trụ 'Chiến tranh giữa các vì sao' sắp ra mắt?  - ảnh 1

Mùa 3 của series The Mandalorian vừa rục rịch sản xuất 

Ảnh: Disney

Ước tính có từ 6 - 7 dự án phim Star Wars đang được thực hiện. Chi tiết nhất ở thời điểm hiện tại là dự án Rogue Squadron của nữ đạo diễn Patty Jenkins, dự kiến chiếu ngày 22.12.2023. Một phim khác, chưa có nhiều thông tin, đang được nhà làm phim Taika Waititi thực hiện. Bên cạnh hai nhà làm phim trên, đạo diễn Rian Johnson, từng chỉ đạo The Last Jedi (2017), cũng đang đàm phán với phía Lucasfilm để làm bộ 3 phim của riêng ông, theo nguồn tin của Variety hồi tháng 5 năm nay. Ông Kevin Feige, Chủ tịch Marvel, cũng đang cùng với bà Kathleen Kennedy, Chủ tịch Lucasfilm, thực hiện một phim Star Wars khác. 

Ở lĩnh vực truyền hình, hãy lấy ví dụ tác phẩm gần đây nhất là series  The Mandalorian để phân tích. Dòng thời gian của 9 phần phim điện ảnh cũ đã chằng chịt và câu chuyện trong  The Mandalorian diễn ra ở khoảng giữa 2 phần phim Star Wars 6 (1983) và Star Wars 7 (2015). Lúc này, Đế chế đã biến thành tro và Tổ chức Thứ nhất chuẩn bị trỗi dậy, thì một nhân vật đã xuất hiện - The Child, tức Baby Yoda. Sự có mặt của nhân vật này hứa hẹn sẽ khiến cho dòng thời gian Star Wars trong các dự án tới có nhiều bất ngờ. Nhưng trước mắt,  The Mandalorian đã là bệ phóng của nhiều series như The Book Of Boba Fett - dự kiến chiếu trên Disney+ tháng 12 năm nay hay Ahsoka - một series làm về nhân vật cùng tên đang được phát triển để chiếu trực tuyến, do hai nhà làm phim Dave Filoni và Jon Favreau hợp tác sản xuất. Series Ahsoka vẫn chưa công bố thời gian chiếu. Còn series Rangers of the New Republic, ăn theo The Mandalorian, đào sâu hơn về hành trình của các phi công Nền Cộng hòa mới (New Republic) mà khán giả từng thấy qua trong  Star Wars 7 cũng đang thực hiện.

Những phim nào trong vũ trụ 'Chiến tranh giữa các vì sao' sắp ra mắt?  - ảnh 2

Baby Yoda gặp gỡ Luke Skywalker trong series The Mandalorian đặt ra nhiều câu hỏi cho tuyến truyện Chiến tranh giữa các vì sao sắp tới

Ảnh: Disney+

Ngoài ra còn có cả phim truyền hình "ăn theo" các phần phim điện ảnh, đó là các series Andor (chiếu năm 2022) và Obi-Wan Kenobi (2022). Loạt phim  Andor là tiền truyện của phim ngoại truyện  Rogue One: A Star Wars Story còn  Obi-Wan Kenobi là phần tiếp theo của Star Wars 3 (2005). Đáng chú ý, nhân vật Darth Vader sẽ được hồi sinh trong series  Obi-Wan Kenobi. Bà Kathleen Kennedy ngồi ghế sản xuất series này. 

Nếu series  The Book Of Boba Fett dự kiến chiếu tháng 12 tới thì trang DigitalSpy trong bài viết hồi tháng 7 dẫn lại chia sẻ của đạo diễn Jon Favreau rằng mùa thứ 3 của  The Mandalorian sẽ không ra mắt song song mà có thể trễ hơn mong đợi, sớm nhất là đầu năm 2022. Theo đạo diễn Jon Favreau,  The Mandalorian mùa 3 sẽ chính thức ghi hình sau khi show  The Book Of Boba Fett lên sóng. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sáng tạo hay phá nát?

Sáng tạo hay phá nát?

Vừa qua, việc ca sĩ Han Sara và ê kíp biến tấu ca khúc Cô gái mở đường (phối lại với nhạc điện tử, thay đổi phần lời và thêm rap) cùng phần trình diễn với trang phục nhạy cảm trong chương trình The Heroes (được phát sóng trên VTV3) đã gây phản ứng.