Những tấm thiệp, lá thư tri ân thầy, cô giáo qua mạng

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
20/11/2021 07:30 GMT+7

“Những năm trước tụi em tự tay gói những bó hoa xinh đẹp và tập văn nghệ để tặng thầy cô nhân ngày 20.11. Năm nay chỉ có thể gửi gắm lời tri ân tới thầy cô qua mạng mà thôi”.

Đó là chia sẻ của Nguyễn Hòa Kim Thái, lớp cử nhân tài năng K20401T Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM. Năm nay, do dịch bệnh nên Thái cùng hàng ngàn sinh viên khác không thể trực tiếp tới gặp thầy cô chúc mừng, mà cùng tham gia vào hoạt động viết lời tri ân, thiết kế thiệp trực tuyến do các trường tổ chức.

Những tấm thiệp dễ thương sinh viên gửi tặng thầy cô

VĂN TRỌNG

Biết ơn vì sự bao dung, nhiệt huyết

Trong không khí sôi động của hoạt động Viết lời tri ân trực tuyến do Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM tổ chức, Nguyễn Hòa Kim Thái chia sẻ: “Dịch khiến tụi em không được gặp thầy cô trực tiếp, nhưng cũng là dịp để em có thể ngồi viết lại những cảm xúc của mình đầy đủ hơn. Em muốn gửi lời tri ân tới tất cả thầy cô. Sự nhiệt thành, ấm áp và thấu hiểu của thầy cô đã khiến tụi em cảm thấy vững tâm hơn khi ở xa nhà và yên tâm học tốt, rèn luyện tốt. Trong những ngày dịch phải học trực tuyến này, thầy cô cũng vô cùng vất vả để thiết kế những bài giảng và truyền cảm hứng cho sinh viên qua màn hình máy tính”.

Đặc biệt, Kim Thái muốn gửi lòng biết ơn tới thầy Hà Văn Hiếu dạy môn toán cao cấp của lớp qua bức thư hàng ngàn chữ. Thái chia sẻ: “Trong các buổi học, thầy kể về những học trò cũ đã nỗ lực thế nào để thành công và khuyên tụi em không nên quá quan trọng điểm số. Vì chuyện học tập hay làm người, đều không phải là cuộc đua nước rút mà là một chặng đường dài nỗ lực. Thầy còn dạy cho tụi em những bài học làm người khác nữa. Em luôn biết ơn vì sự bao dung, hết lòng với sinh viên của thầy”.

Từ đầu tháng tới nay, hàng trăm sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng thiết kế các sản phẩm điện tử như thiệp, clip để tham dự cuộc thi trực tuyến “Dòng thư gửi thầy”. Nhóm của Phùng Thanh Tùng, Triệu Nhật Tiến, Nguyễn Thị Thanh Huyền, Vũ Thị Thúy và Lê Nguyễn Hoài Thương đã kỳ công dựng một clip sinh động, có lời dẫn truyền cảm, có hình ảnh của từng thầy cô kèm lời tri ân viết riêng cho mỗi người.

Trần Cẩm Viên, sinh viên lớp 12THDQ5, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cũng viết lời tri ân dài gần 1.000 chữ để bày tỏ tình cảm với thầy cô đồng thời tham gia cuộc thi Ngàn lời tri ân do trường tổ chức.

Chân thành và xúc động

Thạc sĩ Võ Văn Trọng, Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM, cho biết: “Nhân ngày Nhà giáo VN, năm nay trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động trực tuyến để sinh viên có thể bày tỏ tình cảm tới các thầy cô, trong đó có chương trình tri ân người khai sáng và hoạt động lá thư tri ân. Những sản phẩm của các em vô cùng sáng tạo, chân thành và gây nhiều xúc động. Có em viết thư, vẽ thiệp, có em còn dựng bộ phim hoạt hình ngắn về hình tượng người thầy hết lòng vì học trò... khiến người xem rưng rưng”.

Theo thạc sĩ Trọng, lời tri ân của học trò đã làm ấm lòng thầy cô và tiếp thêm năng lượng để thầy cô tiếp tục dành tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người” của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.