Những thực phẩm chỉ nên ăn sống hoặc chín

03/05/2016 10:05 GMT+7

Một số thực phẩm rất bổ dưỡng nếu ăn sống, nhưng một số khác cần được đun nóng để mang lại nhiều dinh dưỡng nhất, theo chuyên gia dinh dưỡng Dawn Jackson Blatner, công tác tại Chicago (Mỹ).

Dưới đây là những loại thực phẩm nên nấu chín và nên ăn sống được chuyên gia Blatner hướng dẫn, theo Health.
Những thực phẩm nên nấu chín
Măng tây
Hấp măng tây thì sức nóng của nhiệt mới tối ưu hóa tiềm năng chống ung thư của nó.
Nấm
Nấm dưới nhiệt độ nóng như xào, luộc, nướng hoặc rang thì chúng mang lại nhiều kali giúp xây dựng cơ.
Rau chân vịt
Rau chân vịt nếu nấu chín sẽ cung cấp nhiều canxi, sắt và magiê cho cơ thể.
Cà chua
Khi ăn cà chua nấu chín, cơ thể bạn hấp thụ nhiều chất lycopene chống ung thư tốt hơn.
Những thực phẩm nên ăn sống
Củ cải
Củ cải đường mất hơn 25% folate khi nấu chín. Vì vậy, nếu ăn sống chúng sẽ bảo toàn được loại hợp chất tốt cho não.
Bông cải xanh
Nhiệt làm mất phản ứng của myrosinase, loại enzyme có trong bông cải xanh giúp làm sạch gan khỏi các chất gây ung thư.
Ớt đỏ Đà Lạt
Vitamin C từ ớt đỏ Đà Lạt bị phá vỡ khi rang, chiên hoặc nướng trên 375 độ. Vì vậy, nên ăn ớt đỏ sống sẽ tốt hơn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.