Neha Sewani, chuyên gia dinh dưỡng của hãng chăm sóc sức khỏe Truweight tại Ấn Độ, chia sẻ những thực phẩm giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.
Ảnh: Shutterstock |
Đậu rất giàu chất xơ và protein, đem lại cảm giác no lâu, qua đó giúp kiểm soát các cơn đói dễ thường xảy ra ở bệnh nhân tiểu đường, theo hãng tin IANS dẫn lời chuyên gia Sewani.
Cá là nguồn dồi dào a xít béo omega-3, giúp kiểm soát mỡ máu cholesterol và triglyceride. Omega-3 còn giúp cơ thể chống lại tình trạng ô xy hóa do các gốc tự do gây ra.
Quế có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu. Nên ăn quế vào đầu buổi sáng để tăng tính hiệu quả của nó.
Khoai lang là nguồn dồi dào chất xơ. Nó cũng chứa nhiều vitamin A và C giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
Củ cải trắng tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Củ cải chứa nhiều chất xơ song có chỉ số đường huyết thấp nên thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường, vì không làm tăng lượng đường trong máu.
Bình luận (0)