Những tiềm năng đến từ nền tảng Low-Code, No-Code

Thành Luân
Thành Luân
18/05/2022 13:02 GMT+7

Low-Code, No-Code (LCNC) là nền tảng cần ít kỹ năng lập trình nhưng mang lại rất nhiều tiềm năng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhanh chóng phát triển phần mềm và ứng dụng.

Những giải pháp như LCNC rất cần thiết cho các doanh nghiệp Việt bởi vô số lợi ích mà nó mang lại trong nhiều lĩnh vực như tiếp thị và tự động hóa. Khi Chuyển đổi số trong doanh nghiệp đang được đẩy mạnh, nhu cầu về các lập trình viên tạo ra ứng dụng để cải thiện năng suất làm việc và phục vụ quy trình kinh doanh hiện có là cần thiết.

Một khảo sát của Zoho cho thấy các doanh nghiệp đang sử dụng những nền tảng LCNC cho mục đích: 45% dùng vào số hóa thông tin kinh doanh, 32% dùng để tự động hóa công việc, và 25% để phát triển các ứng dụng tương tác với khách hàng.

Nền tảng LCNC không yêu cầu quá nhiều về kỹ năng lập trình

chụp màn hình

Thay vì sử dụng phần mềm bên thứ ba, kết hợp tuyển dụng hoặc thuê lập trình viên (vốn khá đắt đỏ) để giải quyết các yêu cầu về phần mềm, nền tảng LCNC đang dần thay đổi cuộc chơi. Đó là những công cụ phát triển phần mềm trực quan, không chỉ giúp các lập trình viên chuyên nghiệp mà cả phổ thông (ít hoặc thậm chí không có kỹ năng lập trình) có thể dễ dàng kéo thả và kết nối các thành phần cơ bản lại với nhau, từ đó tạo ra một ứng dụng chạy cả trên thiết bị di động và website.

Sự nổi lên của nền tảng LCNC hứa hẹn sẽ giúp các nhóm người dùng không chuyên về kỹ thuật lập trình có thể tạo ra khoảng 80% các sản phẩm công nghệ vào năm 2024 như dự báo của Gartner. Các doanh nghiệp cần tận dụng cơ hội từ nền tảng này để tạo lợi thế dẫn đầu. Trong thực tế, nghiên cứu từ Statista cho thấy 29% doanh nghiệp đã nhận ra tiềm năng phát triển ứng dụng từ nền tảng LCNC nhanh hơn 40 - 60% so với các giải pháp thông thường.

Thông qua nền tảng LCNC, các doanh nghiệp không chỉ tăng hiệu quả về chi phí và chu trình sản xuất mà còn cải thiện đa dạng nhiều quy trình khác nhau như tự động hóa và tiếp thị. Ngoài marketing, các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng LCNC để tự động hóa mọi quy trình, từ đơn giản đến phức tạp.

Nhiều doanh nghiệp đang hái quả ngọt từ quyết định đầu tư vào LCNC của mình

afp

Giao diện và thao tác người dùng thân thiện, không yêu cầu cao về mặt vận hành và khả năng đáp ứng hàng loạt mục đích sử dụng của doanh nghiệp đã biến nền tảng LCNC trở thành công cụ vô giá để hỗ trợ và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Hơn nữa, khả năng tích hợp với những ứng dụng và hệ thống hiện có chính là lợi thế cạnh tranh giúp các nền tảng LCNC bùng nổ.

Khi thế giới đang dần phục hồi sau đại dịch, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu nhận thức rõ hơn tầm quan trọng và lợi ích của chuyển đổi số. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng các nền tảng công nghệ hợp nhất với khả năng phát triển LCNC và gặt hái quả ngọt từ quyết định đầu tư của mình, từ đó chiếm nhiều ưu thế cạnh tranh.

Khi nền tảng LCNC ngày càng hoàn thiện, công nghệ có khả năng tác động đến tổng thể, giúp quản lý, kiểm tra, và tuân thủ nhiều hơn. Nền tảng LCNC sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai, doanh nghiệp nào biết nắm bắt công nghệ này sẽ vượt lên dẫn đầu thị trường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.