Những tính năng nên thử ngay sau khi lên iOS 16

13/09/2022 14:41 GMT+7

Không chỉ cho phép chỉnh sửa và thu hồi các tin nhắn iMessage đã gửi, iOS 16 cũng hỗ trợ người dùng tùy chỉnh màn hình khóa, thậm chí đưa biểu tượng phần trăm pin trở lại màn hình chính.

Theo Gearpatrol, có rất nhiều thứ trên iOS 16 mà người dùng iPhone có thể trải nghiệm, nhưng trước tiên, người dùng các thiết bị tương thích cần tải nó về từ Apple thông qua giao thức OTA. Cách làm rất đơn giản, khi chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm trước khi nhấn vào Tải xuống và Cài đặt.

iOS 16 bắt đầu được Apple triển khai đến người dùng iPhone tương thích

apple

Giống như mọi bản cập nhật iOS mới, Apple có xu hướng loại bỏ một số thiết bị cũ khi nâng cấp. Thường công ty sẽ loại bỏ những chiếc iPhone được phát hành từ 5 đến 6 năm trước do quá cũ, có nghĩa là chúng không có dung lượng lưu trữ, RAM hoặc sức mạnh xử lý để chạy hệ điều hành mới. Với iOS 16, các mẫu iPhone không tương thích, gồm iPhone SE 2016. Người dùng sẽ cần có iPhone được phát hành từ năm 2017 trở về sau, tương ứng iPhone 8/X.

Trong trường hợp đã cập nhật lên iOS 16, dưới đây là các tính năng mà người dùng nên trải nghiệm thử.

Tùy chỉnh màn hình khóa

iOS 16 cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện màn hình khóa đầu tiên. Người dùng có thể điều chỉnh phông chữ và màu sắc, thậm chí đặt các tiện ích cho những thứ như thời tiết, hoạt động, bộ hẹn giờ, thiết bị gia đình thông minh và thời lượng pin của các thiết bị khác nhau (chẳng hạn như Apple Watch hoặc AirPods).

Người dùng giờ đây có thể tùy chỉnh màn hình khóa trên iPhone chạy iOS 16

apple

Để tùy chỉnh màn hình khóa, tất cả những gì người dùng phải làm là mở khóa iPhone rồi nhấn và giữ trên màn hình khóa, sau đó chọn nút “tùy chỉnh” ở cuối màn hình.

Làm chủ các tính năng mới của iMessage

iOS 16 đang mang đến những nâng cấp có ý nghĩa nhất cho iMessage trong nhiều năm. Lần đầu tiên, người dùng có thể chỉnh sửa hoặc thu hồi các tin nhắn iMessage sau khi gửi chúng. Vì vậy, nếu mắc lỗi chính tả nghiêm trọng, người dùng có thể nhanh chóng chỉnh sửa nó trong cửa sổ 15 giây sau khi gửi iMessage. Tất cả những gì người dùng phải làm là nhấn và giữ iMessage, chỉnh sửa nó và sau đó nhấn lại vào nút Gửi. Người dùng cũng có thể mở khóa iMessage làm điều tương tự trong tối đa 2 phút sau kể từ khi gửi nó, miễn là người nhận có iPhone chạy iOS 16 trở lên.

Khôi phục biểu tượng phần trăm pin trên màn hình chính và màn hình khóa

Mức phần trăm pin đã trở lại để người dùng dễ kiểm soát hơn

chụp màn hình macworld

Apple đã loại bỏ khả năng xem phần trăm pin chính xác trên tất cả iPhone có notch (iPhone X trở lên) cách nay vài năm với lý do không có đủ không gian. Tuy nhiên, iOS 16 đang đưa trở lại tính năng mà người hâm mộ ưa thích, mặc dù có một chút khác biệt khi Apple đã chọn đặt phần trăm pin bên trong biểu tượng pin ở góc trên bên phải iPhone nhằm tiết kiệm không gian.

Để thiết lập bật tỷ lệ phần trăm pin trên iPhone có notch chạy iOS 16, người dùng hãy mở ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn Pin và bật Tỷ lệ phần trăm pin lên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.