Tính năng có thể thay đổi cách người dùng sử dụng iPhone

10/08/2022 10:25 GMT+7

Sau một thời gian dài, cuối cùng Apple cũng có thể đưa tính năng màn hình luôn bật (Always On Display, hay AOD) vào iPhone như là một động thái nhằm thay đổi cách mọi người sử dụng nó.

Các nhà sản xuất điện thoại Android như Samsung đã đưa AOD vào điện thoại của họ trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên Apple phải đợi một thời gian dài mới áp dụng nó vào điện thoại của họ, ít nhất nếu các tin đồn là chính xác. Việc kết hợp các widget và AOD có thể thay đổi cuộc chơi cho chủ sở hữu iPhone trên toàn thế giới.

Always On Display đến trễ nhưng lại hữu dụng cho người dùng iPhone

Tom's Guide

Rất nhiều thông tin từ iPhone thực sự có ích, trong trường hợp của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, điều đó có thể bao gồm ngày, tháng và các tiện ích dựa trên ứng dụng. Việc iOS 16 ra mắt vào tháng 6 đã mang đến cho người dùng một cái nhìn sơ lược về những gì sẽ xảy ra. Khi xuất xưởng vào mùa thu này, nó sẽ cho phép tất cả iPhone tương thích khả năng hiển thị các widget mới trên màn hình khóa, nhưng iPhone 14 Pro còn đi xa hơn. Các tiện ích đó luôn có sẵn để người dùng xem qua.

Nhiều khả năng điều này sẽ được áp dụng cho các thông báo, khi chủ sở hữu iPhone 14 Pro có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra trong nháy mắt mà không cần mở khóa iPhone, và đó là một vấn đề lớn so với hiện tại. Nó cũng có ý nghĩa đối với chế độ Focus - một tính năng cho phép người dùng kiểm soát ứng dụng và thông báo dựa trên các điều kiện khác, chẳng hạn thời gian trong ngày hoặc tương tự.

Phó chủ tịch Apple Craig Federighi gần đây đã bình luận về những gì ông tin rằng iOS 16 sẽ giúp mọi người đạt được “mối quan hệ lành mạnh” với thiết bị của họ. Điều này nhờ các tiện ích màn hình khóa giúp loại bỏ nhu cầu mọi người mở khóa iPhone để xem dữ liệu, từ đó giúp tránh bị phân tâm. Công ty thậm chí còn tiến thêm một bước nữa bằng cách giúp mọi người có thể nhìn thấy những tiện ích đó mà không cần chạm vào iPhone chứ chưa nói đến việc mở khóa.

AOD trên iPhone 14 Pro có thể điều chỉnh tốc độ làm mới ở mức 1 Hz

chụp màn hình macworld

Tuy nhiên, Apple có thể làm việc để tận dụng tối đa AOD. Các bản beta của iOS 16 hiện tại chỉ cho phép một hàng widget bên dưới đồng hồ, tức còn rất nhiều không gian để khai thác. Trong thực tế, nhiều người thực sự thích các widget hai hàng ngay dưới đồng hồ. Có lẽ Apple đang giữ lại điều đó trước khi công bố iPhone 14 Pro vào tháng tới.

Nhìn chung, mặc dù Apple tiếp cận AOD muộn nhưng họ đang làm theo cách mà công ty tin rằng sẽ mang lại những lợi ích chưa từng có. Với iPhone 14 Pro, Apple đang triển khai một công nghệ màn hình mới có khả năng làm chậm tốc độ làm mới xuống chỉ còn 1 Hz, giúp giảm lượng điện năng cần thiết để hoạt động. Rõ ràng, Apple có lý do để chờ đợi công nghệ phát triển trước khi đảm bảo rằng AOD sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ pin trên iPhone.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.