Những truyền thống Giáng sinh kỳ lạ trên thế giới

0 Thanh Niên Online

Người Venezuela trượt băng đến nhà thờ, người Na Uy giấu chổi, còn người Guatemala lại xem Giáng sinh là một dịp để dọn dẹp nhà cửa. Cùng tìm hiểu xem nước nào có truyền thống đón Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới!

Nhật Bản

Gà tây thường được xem như một món ăn đặc trưng của ngày lễ Noel. Nhưng đối với người Nhật, bữa tối Giáng sinh truyền thống là gà rán KFC. Cứ đến dịp lễ, các chuỗi cửa hàng KFC lại đặt bức tượng "Đại tá Sanders" với bộ đồ ông già Noel bên ngoài và phục vụ món gà rán trong bao bì đặc biệt dành cho ngày lễ.

Những truyền thống Giáng sinh kỳ lạ trên thế giới - ảnh 1

Bức tượng Đại tá Sanders trong trang phục ông già Noel ở Tokyo, Nhật Bản

Na Uy

Người Na Uy tin rằng đêm Giáng sinh là đêm linh hồn ma quỷ và phù thủy xuất hiện. Vì vậy, họ giấu tất cả các cây chổi trong nhà trước khi đi ngủ.

Venezuela

Vào tuần trước lễ Giáng sinh, người Venezuela tham dự một buổi lễ tại nhà thờ gọi là Misa de Aguinaldo (Thánh lễ buổi sáng sớm). Tại thủ đô Caracas, theo phong tục, người dân sẽ đến nhà thờ bằng giày trượt patin. Vì vậy, nhiều con đường ở thủ đô sẽ được đóng cửa cho đến 8 giờ sáng để mọi người có thể đi lại an toàn.

Áo

Theo quan niệm của người Áo, những đứa trẻ ngoan sẽ được Santa tặng quà, còn những đứa trẻ hư sẽ bị một nhân vật có tên Krampus phạt trước Giáng sinh. Vào dịp này, những người đàn ông hóa trang thành Krampus sẽ đi lang thang trên đường phố, mang theo gậy và roi để hù dọa trẻ em. Đây là cách để giữ bọn trẻ không ra đường.

Greenland

Vào mỗi dịp Giáng sinh, người dân ở Greenland có 2 món ăn truyền thống dễ gây rùng mình. Đầu tiên là mattak, tức da cá voi sống với một chút mỡ. Món còn lại là kiviak, được làm bằng cách nhồi nhiều con chim Bắc cực tên là auk vào trong bộ da hải cẩu rồi chôn trong vài tháng, sau đó ăn thứ thịt đã lên men đó.

Những truyền thống Giáng sinh kỳ lạ trên thế giới - ảnh 2

Món ăn mattak của người Greenland

get lost magazine

Guatemala

Ở Guatemala, người dân tin rằng ma quỷ và những linh hồn xấu xa sống ở những góc tối, bẩn thỉu trong nhà. Vì vậy, họ dành cả tuần trước Giáng sinh để quét dọn, thu gom rác và chất thành đồng bên ngoài. Sau đó họ sẽ đặt hình nộm của quỷ lên trên và đốt toàn bộ. Họ cho rằng những thứ tồi tệ, không may trong năm trước sẽ được đốt sạch và bắt đầu năm mới từ đống tro tàn.

Ukraine

Ngoài những phụ kiện trang trí thông thường, người Ukraine còn thích ném nhện và mạng nhện giả lên cây. Truyền thống này bắt nguồn từ một câu chuyện cổ tích kể về một người phụ nữ nghèo không có tiền để trang trí cây thông và một con nhện đã bao phủ cây bằng một lớp mạng nhện lấp lánh, lộng lẫy.

Những truyền thống Giáng sinh kỳ lạ trên thế giới - ảnh 3

Mạng nhện giả được trang trí trên cây thông Noel

u-cannect

Bồ Đào Nha

Trong lễ consoda, lễ Giáng sinh truyền thống ở Bồ Đào Nha, các gia đình đôi khi đặt thêm thức ăn cho những người thân đã khuất. Người dân nơi đây cho rằng việc này sẽ giúp gia đình gặp may mắn.

Cộng hòa Séc

Vào đêm Noel, phụ nữ ở Cộng hòa Séc chưa lập gia đình sẽ đứng quay lưng về phía cửa và quăng một chiếc giày qua vai. Nếu nó tiếp đất với ngón chân hướng ra cửa, điều đó có nghĩa họ sẽ kết hôn trong năm mới.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có phong tục mặc đồ lót màu đỏ vào đêm giao thừa. Thị trấn nhỏ La Font de la Figuera tổ chức một cuộc thi chạy vào đêm Giao thừa, trong đó những người tham gia chỉ mặc đồ lót màu đỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao Ukraine-Nga tiếp tục quyết liệt đối đầu ở đảo Rắn?

Vì sao Ukraine-Nga tiếp tục quyết liệt đối đầu ở đảo Rắn?

Gần đây, Ukraine đang liên tục nhắm vào đảo Rắn, hòn đảo quan trọng có vị trí chiến lược ở biển Đen cách đất liền khoảng 35 km. Theo trang The War Zone ngày 27.6, Bộ Quốc phòng Ukraine đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh được cho là quân đội nước này tấn công vào đảo Rắn hôm 26.6.