Những tượng tượng về 'chuyện ấy' của bạn có bình thường ?

20/05/2015 10:25 GMT+7

(TNO) Con người nghĩ về 'chuyện ấy' bao nhiều lần mỗi ngày, họ tưởng tượng về 'chuyện ấy' như thế nào?... Hãy yên tâm là bạn vẫn ổn khi bản thân không có gì khác biệt nhiều so với các nghiên cứu khoa học dưới đây, theo Medical Daily ngày 18.5.

(TNO) Con người nghĩ về “chuyện ấy” bao nhiều lần mỗi ngày, họ tưởng tượng về “chuyện ấy” như thế nào?... Hãy yên tâm là bạn vẫn ổn khi bản thân không có gì khác biệt nhiều so với các nghiên cứu khoa học dưới đây, theo Medical Daily ngày 18.5.


Cuộc sống tình dục thăng hoa là mong muốn của các cặp đôi - Ảnh: Shutterstock
 
Nam nghĩ về “chuyện ấy” nhiều hơn nữ gấp 2 lần
Trung bình nam giới nghĩ về “chuyện ấy” 19 lần mỗi ngày, trong khi phụ nữ khoảng 10 lần một ngày, theo một nghiên cứu được công bố năm 2012 trên Tạp chí Nghiên cứu Tình dục (Mỹ).
Nam nữ tưởng tượng về “chuyện ấy” khác nhau
Hầu hết phụ nữ tưởng tượng về “chuyện ấy” trong khung cảnh lãng mạn, trong khi nam giới nghĩ về “chuyện ấy” với 2 người phụ nữ, theo một nghiên cứu năm 2014.
Tưởng tượng của phụ nữ mang tính cảm xúc hơn
Tưởng tượng tình dục của phụ nữ so với nam giới được điều khiển bởi cảm xúc. Phụ nữ thường quan tâm nhiều đến cảm xúc của đối tác, phản ứng thể chất và tình cảm của mình khi nghĩ đến bầu không khí của cuộc “giao ban”, theo một nghiên cứu được công bố năm 1995 trên Tạp chí Tâm lý Bulletin (Mỹ).
Phụ nữ nghĩ về “giao ban” trong thời gian rụng trứng
Trong thời gian rụng trứng, phụ nữ tưởng tượng về tình dục nhiều hơn do ham muốn tình dục tăng lên từ sự gia tăng của hoóc môn testosterone.
Một nghiên cứu được công bố năm 2012 trên tạp chí Hành vi Tình dục (Mỹ) cho thấy trong nửa đầu của chu kỳ phụ nữ tưởng tượng tập trung vào hình ảnh của bạn tình hơn.
Tuy nhiên, một khi bắt đầu kỳ rụng trứng, tưởng tượng tình dục của phụ nữ tập trung hơn vào cảm xúc.
Nam giới tưởng tượng về “chuyện ấy” sống động hơn
Nghiên cứu năm 2014 cho thấy nam giới tượng tượng về hình ảnh yêu thích của mình một cách sống động hơn so với phụ nữ. Ngoài ra, họ cũng mong muốn sự tưởng tượng này thành hiện thực.
Nam và nữ thích “chuyện ấy” lãng mạn
Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy 88% nam và 94% nữ đồng ý rằng họ thích những tưởng tượng về “chuyện ấy” một cách lãng mạn.
Bản chất về mối quan hệ của cả hai ảnh hưởng đến những tưởng tượng về “chuyện ấy”
Theo nghiên cứu được công bố năm 2011 trên tạp chí Tính cách và Tâm lý xã hội Bulletin (Mỹ), tình dục tưởng tượng có thể tiết lộ rất nhiều về tình cảm của đối tác với nhau và tính cách của họ liên quan đến các mối quan hệ nói chung.
Những người lo lắng việc gắn liền với bạn tình đã tưởng tượng tình dục mang tính thân mật tình cảm. Trong khi đó, những người sợ bị bỏ rơi thường tưởng tượng "chuyện ấy" ít cảm xúc hơn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.