Niềm vui cuối tuần của thanh niên công nhân

0 Thanh Niên

Gần 1.000 lượt thanh niên công nhân đã tham gia Ngày hội thanh niên công nhân tỉnh Đồng Nai vào ngày 15.5.

Ngày hội thanh niên công nhân do T.Ư Đoàn tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII, năm 2022, với sự tham dự của Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương.

Thanh niên công nhân đã được tham gia một ngày cuối tuần vô cùng bổ ích, với nhiều hoạt động trải nghiệm, mua sắm tại các gian hàng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày.

Niềm vui cuối tuần của thanh niên công nhân - ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương tặng quà cho thanh niên công nhân

Lê Thanh

Anh Nguyễn Minh Kiên, Phó bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai, cho biết ngày hội với nhiều hoạt động sôi nổi: tập huấn kiến thức kỹ năng và tư vấn tiền hôn nhân cho thanh niên công nhân; kỹ năng lái xe an toàn cho công nhân; thanh niên công nhân được thụ hưởng các dịch vụ miễn phí, mua hàng giảm giá; tham gia các trò chơi vận động, khám sức khỏe miễn phí…

Ban tổ chức đã trao tặng nhiều phần quà nhu yếu phẩm cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Nhận được phần quà nhu yếu phẩm, chị Trịnh Mai Uân (35 tuổi, làm việc tại Công ty TNHH Yupoong Việt Nam, TP.Biên Hòa) chia sẻ: “Mình quê ở Hà Tĩnh, vào đây làm công nhân cật lực, thu nhập mỗi tháng chưa đến 10 triệu đồng, phải hết sức tiết kiệm để trang trải cuộc sống hằng ngày và gửi tiền về quê nuôi 2 con ăn học”.

Chị Uân tâm sự: “Cuộc sống khó khăn nên mỗi khi nhận được bất cứ hỗ trợ nào mình cũng rất trân quý. Như hôm nay, mặc dù đã biết có tên trong danh sách được nhận quà của chương trình nhưng mình vẫn bất ngờ khi cầm phần quà trên tay vì thấy có nhiều thứ cần thiết. Những nhu yếu phẩm này mình có thể tiết kiệm dùng được rất lâu”.

Theo chị Uân, hôm nay là một ngày cuối tuần rất vui và có ý nghĩa với bản thân chị. Chị luôn mong các ngày hội như thế này được tổ chức nhiều hơn nữa để thanh niên công nhân có cơ hội thụ hưởng nhiều hơn.

Anh Nguyễn Tấn Bửu (quê An Giang) tâm tình: “Hôm nay tôi có được hai niềm vui cùng lúc. Đó là được nhận phần quà hoành tráng mang về cho vợ và được thay nhớt xe máy miễn phí”.

Anh Bửu cho biết: “Tôi làm công nhân xây dựng tự do nhưng cũng vô chừng, bữa có việc, bữa không. Bà xã thì làm công nhân ngành gỗ. Thu nhập của hai vợ chồng mỗi tháng cộng lại tầm hơn 10 triệu đồng nhưng có đủ thứ phải chi nên dường như không có điều kiện để tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Đến tham gia ngày hội thanh niên công nhân, bản thân tôi nhận thấy mọi thứ đều mới mẻ, được học hỏi, trải nghiệm, được tận hưởng các dịch vụ tiện ích cần thiết và được giao lưu nhiều điều thú vị”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thùng rác cũng phải… thông minh

Thùng rác cũng phải… thông minh

Thùng rác có thể đóng, mở nắp tự động, có khả năng diệt khuẩn, khử mùi hôi và đưa ra cảnh báo khi lượng rác trong thùng đã đầy… Thành quả này được nhóm sinh viên ở Đà Nẵng sáng chế ngay trong giai đoạn bùng phát Covid-19 năm 2020.