Ninety Eight và 4P's phát hành NFT nhân ngày 'Bitcoin Pizza'

Thành Luân
Thành Luân
21/05/2024 14:47 GMT+7

Ngày 22.5 hằng năm được cộng đồng tiền điện tử ghi nhận Bitcoin PizzaDay, là cột mốc một giao dịch Bitcoin được chấp thuận như phương tiện thanh toán lần đầu tiên vào năm 2010.

Năm nay, chuỗi cửa hàng Pizza 4P's kết hợp với công ty Ninety Eight phát hành voucher dưới hình thức NFT. Theo đó, NFT này sẽ được đúc (mint) trên nền tảng Dagora.

Chương trình kết hợp “Hot Drop NFT” là một phần trong cam kết của Ninety Eight và Pizza 4P's nhằm mang đến trải nghiệm nhận voucher dưới dạng NFT.

“Bitcoin Pizza Day là ngày truyền thống của cộng đồng blockchain trong và ngoài nước. Mọi năm, cộng đồng sẽ kỷ niệm ngày này bằng việc mua pizza. Tuy nhiên, năm nay, trải nghiệm này sẽ thú vị hơn khi được thực hiện trên chính công nghệ của blockchain”, ông Xuân Tiến, đại diện truyền thông Ninety Eight chia sẻ.

Hình ảnh chào mừng Bitcoin Pizza Day tại Ninety Eight

Hình ảnh chào mừng Bitcoin Pizza Day tại Ninety Eight

CTV

Theo đó, người dùng sẽ sử dụng thông tin mạng xã hội/email, tạo tài khoản blockchain bằng ứng dụng của Ninety Eight. Tại đây, ứng dụng sẽ khởi tạo một ví blockchain cho người dùng. Sau đó, khách hàng sẽ đăng nhập vào Dagora để đúc NFT bằng tài khoản social. Sau đó, code voucher sẽ được gửi về email của người dùng.

“Toàn bộ trải nghiệm trên đều tương tự việc phát hành voucher truyền thống. Tuy nhiên, với blockchain, voucher sẽ được lưu trữ dưới dạng NFT, tồn tại vĩnh viễn trên ví blockchain của người dùng”, ông Xuân Tiến nói thêm.

Từ việc đề cao tính sở hữu của người dùng, hình thức voucher NFT sẽ mở ra nhiều hình thức quảng bá, tiếp thị khác trong tương lai. “Các thương hiệu có thể remarketing dễ dàng khi người dùng lưu trữ NFT này trên ví. Có thể sáng tạo ra nhiều chương trình như đổi NFT Bitcoin Day của 3 năm liên tiếp để nhận một phần quà đặc biệt hơn…”, ông Tiến chia sẻ.

Hơn hết, việc phát hành voucher dưới hình thức NFT là cách để người dùng phổ thông cảm nhận rõ hơn cách mà công nghệ blockchain vận hành. Đồng thời, chi phí phát hành NFT hiện tối ưu hơn các hình thức voucher hay e-voucher hiện nay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.