Ninh Dương Lan Ngọc: 'Ngọc nữ trăm tỉ' của điện ảnh Việt

07/03/2019 06:33 GMT+7

Ninh Dương Lan Ngọc đối diện với những bình luận châm biếm về giọng hát một cách khá bình thản. Cô bày tỏ bản thân đã hoàn thành vai trò diễn viên rồi, sau đó muốn được thể hiện giọng hát và muốn làm ca sĩ.

Ninh Dương Lan Ngọc sinh năm 1990, thuộc số ít những diễn viên nữ trẻ được đánh giá cao về diễn xuất. Năm 2010, ngay từ vai diễn đầu tay Nương trong Cánh đồng bất tận, cô đã đoạt giải Cánh diều vàng. Tiếp đó là những bộ phim điện ảnh như: Găng tay đỏ, Cô Ba Sài Gòn, Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Gái già lắm chiêu... và mới nhất là tác phẩm số 1 doanh thu phòng vé Việt thời điểm hiện tại Cua lại vợ bầu, đều được khán giả công nhận về khả năng diễn xuất. Đáng chú ý đang thành công với hình ảnh ngôi sao điện ảnh, Lan Ngọc có hướng làm ca sĩ. Cô từng có MV mang tên Gái già tuyển phi công và khẳng định mình muốn "lấn sân". 
* Đang thành công với vai trò diễn viên, vì sao Ninh Dương Lan Ngọc lại có nhã hứng ca hát?
- Ninh Dương Lan Ngọc: Ngọc nghĩ không sớm thì muộn nó cũng sẽ tới cái giai đoạn Ngọc xuất hiện với vai trò mới này thôi. Tất cả những người thân yêu của Ngọc, các bạn fan, những người luôn theo dõi Ngọc đều biết là Ngọc có một giọng hát trời phú, nó tuyệt phẩm giống như sinh ra để mình làm ca sĩ vậy. Chuyện gì tới sẽ tới, Ngọc đã hoàn thành vai trò của mình ở diễn viên rồi. Sau đây Ngọc muốn được thể hiện giọng hát thật sự, thật sự nhất của Ngọc với vai trò mới đó là ca sĩ.
* Bạn từng nói rằng cát-sê diễn viên không cao bằng ca sĩ. Đây có phải là lý do mà Lan Ngọc muốn chuyển nghề?
- Thật sự thì song song với việc mình kiếm tiền nuôi sống bản thân, giúp cho mình thỏa lòng những ước mơ trong cuộc sống thì nghề giúp cho mình được bay bổng, được cháy hết mình với những niềm đam mê. Ngọc đến với nghề ca sĩ bằng sự đam mê từ trong chính cái bụng Ngọc đam mê ra chứ không phải Ngọc kiếm tiền. Bây giờ mình nói mình ra được một bài hát chưa chắc có người mời Ngọc đi hát, nên Ngọc đang làm những điều để Ngọc thỏa mãn đam mê của mình trước, rồi sau đó nếu mình kiếm tiền được từ chính công việc ca sĩ này thì đó cũng là một điều đáng mừng đúng không.
Những góc hình gợi cảm trong trang phục bikini từng gây thu hút trên mạng xã hội của Ninh Dương Lan Ngọc Ảnh: FBNV
* Nhiều người nói những người phụ nữ thành đạt, mạnh mẽ sẽ rất khó để tìm được người đàn ông muốn che chở, bảo bọc. Vậy còn với Lan Ngọc thì sao?
- Ở ngoài mọi người thấy Ngọc hơi mong manh như vậy thôi, nhưng tính cách của Ngọc không phải như vậy. Ngọc tự lập từ lúc trẻ, tất cả những công việc đều là mình quyết định hết. Mọi người có thể thấy hiện tại bây giờ các cô gái rất mạnh mẽ, cá tính và không hề yếu đuối. Đôi khi mình mạnh mẽ quá nên những người xung quanh mình người ta suy nghĩ có nên che chở cho cô gái này hay không vì sợ cô ta không cần. Nhưng thật sự ai cũng cần có những con đường riêng của mình để thỏa lòng với niềm đam mê cũng như ước vọng trong sự nghiệp. Đến một lứa tuổi nào đó, đến lúc cần có một người đàn ông ở bên cạnh và che chở. Ngọc thấy mình còn trẻ nên Ngọc nghĩ con đường tình yêu của mình nó cũng sẽ rất rộng mở. Bản thân Ngọc sẽ không đặt nặng những tiêu chuẩn để tìm một người phù hợp với mình. 
Nữ diễn viên Cua lại vợ bầu được khen ngợi ngày càng đẹp và quyến rũ hơn Ảnh: FBNV
* Lan Ngọc nhìn nhận như thế nào về quá trình thay đổi và phát triển bản thân kể từ ngày của một Ninh Dương Lan Ngọc trong Cánh đồng bất tận đến bây giờ?
- Bản thân Ngọc khi vào vai Nương của Cánh đồng bất tận, Ngọc giống như nhân vật, luôn yếu đuối, sợ sệt và phụ thuộc vào tất cả mọi người. Bước ra ngoài đời cũng vậy, Ngọc cũng bị choáng ngợp trước hào nhoáng, trước khung cảnh event, như khi xuất hiện mình phải làm thế nào để mình được tỏa sáng. Lúc đó Ngọc nép mình, thu người lại và không dám nói chuyện với ai hết. Nhưng qua 3 năm, mình bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn cũng như hiểu hơn về sự nghiệp, cái nghề của mình thì mình bắt đầu bung xõa thoải mái hơn. Ngọc bắt đầu tiếp xúc với mọi người bằng tính cách của mình, con người của mình. Lúc đó Ngọc mới thấy là mình có bạn nhiều hơn, quen biết nhiều hơn và các anh chị cũng hiểu và giúp đỡ mình nhiều hơn. Những điều đó từ từ hình thành nên một sự nghiệp mới dành cho mình, Ngọc đặt cho mình cột mốc 5 năm để cống hiến hết mình cho nghề. Ngọc còn 2 năm nữa để thực hiện ước mơ của mình, Ngọc đang có những định hướng để thực hiện những điều mình mong muốn.
* Vậy kế hoạch sau 2 năm nữa của Ngọc là gì? Có phải Lan Ngọc sẽ đi lấy chồng hay dự tính khác không?
- Nếu 2 năm nữa mà vẫn như thế này thì có lẽ Ngọc sẽ đi lấy chồng, sinh con và lo lắng cho gia đình nhỏ của mình. Đến cuối cùng thì người phụ nữ nào cũng mong muốn có một gia đình và Ngọc cũng vậy. Khi mình đã thỏa sức đam mê của mình, có những thứ mình muốn có rồi thì đến một lúc Ngọc cũng muốn có một gia đình nhỏ.
Dự án điện ảnh Cua lại vợ bầu đóng cặp cùng Trấn Thành đem về danh thu cao nhất trong lịch sử phim Việt, bảo chứng cho độ "hot" của nữ diễn viên trẻ này Ảnh: ĐPCC
* Những vai diễn qua các bộ phim mà Ninh Dương Lan Ngọc tham gia đều được nhận xét diễn xuất tốt. Khán giả dành tặng cho Ngọc danh xưng "ngọc nữ của điện ảnh Việt”. Vậy Lan Ngọc có nghĩ danh xưng mới sẽ gây hạn chế khi Ngọc muốn thể hiện nhiều vai diễn có hình ảnh mới lạ hơn không?
- Ngọc không sợ vì danh xưng “ngọc nữ” này Ngọc được nhận từ lúc đóng vai Nương trong Cánh đồng bất tận và mọi người nói Ngọc giống một “ngọc nữ” khác là chị Tăng Thanh Hà. Cho đến hôm nay có rất ít người gọi mình là “ngọc nữ” vì có rất nhiều những ngọc nữ mới tài năng hơn, xinh đẹp hơn xuất hiện. Ngọc cũng thấy mình chưa phù hợp với danh xưng đó. Ngọc cũng mong muốn mình có danh xưng mà khi nhắc tới danh xưng đó thì mọi người sẽ hình dung ngay là Ninh Dương Lan Ngọc chứ không phải là trùng lặp với một ai hết. Đó là lý do Ngọc đang cố gắng từng ngày, hóa thân qua từng vai diễn khác nhau để mọi người thấy Ngọc cá tính hơn, sang chảnh hơn.
* Những năm gần đây, Ninh Dương Lan Ngọc thường xuyên góp mặt trong rất nhiều dự án điện ảnh, có những dự án rất thành công. Ngọc có áp lực không?
- Khi Ngọc quay trở lại sau thời gian thành công nhưng những thành công đó sẽ không thể tiếp tục nếu mình không phát triển, Ngọc cho mình khoảng thời gian để đánh dấu lại cũng như tìm kiếm cho mình những dạng vai như thế nào là phù hợp nhất. Năm 2016 là một năm Ngọc ra nhiều bộ phim nhất mà mọi người thấy choáng váng, đó là một sự cố mình không bao giờ mong muốn. Vì Ngọc không phải là nhà sản xuất để biết những dự án của họ sẽ sắp xếp như thế nào và những dự án đó lại vô tình ra chung một lúc. Đó là một cái để rút kinh nghiệm rất lớn cho một diễn viên vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của mình, khán giả xem phim sẽ không biết phải gọi cô gái này là gì trong các nhân vật mà mình đã đóng trong các phim khác nhau.
Ninh Dương Lan Ngọc thừa nhận mình không phù hợp với danh xưng "ngọc nữ" mà muốn có một danh xưng khác để khán giả nhớ đến cô hơn Ảnh: FBNV
* Mỗi khi Ninh Dương Lan Ngọc xuất hiện lại nhận được sự chú tâm của khán giả, Ngọc có nghĩ bản thân mình trở thành một người bản chứng cho các bộ phim cũng như độ hấp dẫn của Ngọc mỗi khi xuất hiện không?
- Cái này chắc phải hỏi khán giả vì bản thân Ngọc không biết mình có được gọi là bảo chứng hay không. Ngọc muốn làm những dự án tốt nhất, chỉnh chu nhất dành cho những người đã luôn theo dõi và ủng hộ cho mình. Ngọc không dám lơ mơ trong các vai diễn mà Ngọc chọn. Có lẽ chính vì thế mà mọi người dành sự ưu ái đặc biệt cho Ngọc hơn. Ngọc muốn gửi lời cảm ơn đến những khán giả đã luôn ủng hộ Ngọc, hành trình 8 năm qua của Ngọc rất gian truân và có những thăng trầm mà mình không bao giờ mong muốn. Thật sự Ngọc rất cảm ơn mọi người đã đồng hành và ủng hộ Ngọc.
* Xin cảm ơn Ninh Dương Lan Ngọc về những chia sẻ!
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.