'Nố ô ồ' là gì mà 'phủ sóng' mạng xã hội?

Thanh Nam
Thanh Nam
17/01/2023 14:35 GMT+7

'Nố ô ồ' đang là trend của người trẻ. Nhiều người không hiểu 'nố ô ồ' xuất phát từ đâu mà lại "phủ sóng" mạng xã hội những ngày qua.

Thật ra, 'nố ô ồ' là câu mà nam ca sĩ Erik thường hát chèn vào những câu hát của mình. Dù ở bài hát nào, Erik cũng ngân nga thêm một đoạn 'nố ô ồ'.

Chính cách luyến láy độc lạ với cụm từ 'nố ô ồ' này đã khiến cư dân mạng cảm thấy khó hiểu, cũng như tranh cãi dữ dội. Đặc biệt là nhiều người không hiểu 'nố ô ồ' vì sao lại xuất hiện trong những câu hát, cũng như 'nố ô ồ' có ý nghĩa như thế nào...

Không những cư dân mạng, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng mắt tròn mắt dẹt khi nghe Erik hát với cách xử lý 'nố ô ồ'.

Mới đây, nam ca sĩ Trúc Nhân và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã 'quyết làm cho ra lẽ' khi hỏi Erik 'nố ô ồ' là gì.

Theo đó, Trúc Nhân hỏi Erik vì sao lại hát "nố ô ồ", Erik cười giải thích: "Lý do luyến láy cuối câu hát với cụm từ 'nố ô ồ' chính là để lấp chỗ trống".

Với lý do đưa ra không thuyết phục, Trúc Nhân đã ngay lập tức bắt bẻ, Erik chỉ nở nụ cười thật tươi và thể hiện sự bối rối, đồng thời hứa sẽ không dám hát 'nố ô ồ' nữa.

Nam ca sĩ Erik và nam ca sĩ Trúc Nhân

NVCC

Trở lại với Erik, đây là một trong những ca sĩ trẻ nhiều "hit" nhất hiện nay. Những ca khúc của Erik chiếm được cảm tình lớn của người nghe. Có thể kể như: Em không sai, chúng ta sai, Chạm đáy nỗi đau, Có tất cả nhưng thiếu anh, Ghen, Lạc nhau có phải muôn đời, Bao giờ đủ lớn...

Chính vì thế cách hát của Erik ảnh hưởng không nhỏ đến những người trẻ mê hát. Minh chứng cụ thể nhất là hiện nay, cách hát đặc trưng với việc 'chêm' cụm từ 'nố ô ồ' đã tạo nên một trend mới của các thành viên trên TikTok.

Trên mạng xã hội, có rất nhiều video người trẻ hát các khúc nhạc xuân, nhạc tết nhưng cũng hát 'nố ô ồ' như Erik khiến người nghe không thể nhịn cười.

Nguyễn Hoàng Tuyển, sinh viên khoa Kỹ thuật xây dựng, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết: "Ban đầu nghe Erik hát 'nố ô ồ' bản thân mình cũng không hiểu vì sao. Bài nào cũng nghe 'nố ô ồ'. Mình cứ tưởng 'nố ô ồ' có ý nghĩa gì độc lạ lắm. Nhưng sau khi nghe Erik giải thích với Trúc Nhân mới biết đó chỉ là một cách luyến. Nghe 'nố ô ồ' thấy cũng vui vui, cũng hay hay".

Còn Trương Thị Quỳnh Mai, sinh viên khoa Kiến trúc, Trường ĐH Văn Lang, nói: "Thấy phong cách hát của Erik thú vị thật sự. Chính những chữ 'nố ô ồ' mà Erik chèn thêm vào khi nhả chữ làm câu hát như dài ra. Mình thấy hay. Mình cũng hay hát theo kiểu này".

Mặc dù vậy, cũng có những ý kiến cho rằng việc lạm dụng câu 'nố ô ồ' đưa vào các bài hát như Erik đã và đang trình diễn không có gì đặc sắc.

"Mình thấy Erik luyến láy như thế không hay tí nào. Tại sao bài nào cũng 'nố ô ồ'? Có những câu hát vốn dĩ đã dài mà Erik vẫn hát thêm 'nố ô ồ'. Chẳng hay gì mà không hiểu vì sao cũng tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội, được nhiều người trẻ bắt chước hát theo", Lê Minh Đức, học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (Q.Tân Bình, TP.HCM), nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.