Nỗi lo 4 đứa con bơ vơ của người mẹ trẻ mắc bệnh hiểm nghèo

Nam Thịnh
Nam Thịnh
23/08/2023 09:32 GMT+7

Khi biết mình mắc căn bệnh hiểm nghèo, người mẹ trẻ òa khóc. Chị khóc không phải vì bản thân, mà bởi còn 4 đứa con nhỏ dại, sợ một ngày nào đó không còn mẹ chăm sóc.

Đó là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Hà (30 tuổi, ở xóm Hải Thịnh, xã Nghi Thiết, H.Nghi Lộc, Nghệ An). Sinh ra trong một gia đình nghèo, tuổi thơ của Hà là những ngày tháng cơ cực theo cha mẹ mưu sinh. Lớn lên, Hà theo bạn bè đi làm thuê hỗ trợ cha mẹ, nhưng chẳng được bao lâu mẹ mất vì bệnh tật, Hà trở thành đứa trẻ mồ côi mẹ. Hai cha con sau đó nương tựa lẫn nhau. Đến tuổi, chị lập gia đình rồi lần lượt sinh được 4 đứa con (đứa lớn 12 tuổi, đứa nhỏ chỉ mới gần 2 tuổi). Tưởng đâu sẽ có cháu ngoại vui đùa lâu dài cùng ông, nhưng rồi niềm vui chưa được bao lâu thì cha của chị ra đi vì bệnh tật.

Nỗi lo 4 đứa con bơ vơ của người mẹ trẻ mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Chị Hà vô cùng lo lắng về tương lai của những đứa con thơ dại

NAM THỊNH

Cha mẹ mất, gia tài để lại chỉ là căn nhà cấp 4 chật chội. Nhưng dường như số phận nghiệt ngã chưa buông tha chị khi mới đây sau một lần đi khám, chị phát hiện mình mắc căn bệnh hiểm nghèo. Cuộc sống vốn dĩ đã bế tắc, giờ lại càng rơi vào tuyệt vọng, bởi chồng chị Hà vốn không được bình thường nên không có công việc ổn định. Có những ngày cả gia đình 6 con người đành phải sống nhờ sự cưu mang của bà con chòm xóm.

Mọi sự giúp đỡ, xin gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 10006868 - Ngân hàng Eximbank - chi nhánh Sài Gòn hoặc số tài khoản 6868866868 tại Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Tân Định. Nội dung ghi: Giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Hà. Báo Thanh Niên cũng sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến chị Hà trong thời gian sớm nhất.

Đằng sau nỗi đau bệnh tật giày vò là nỗi đau lớn về tinh thần khi 4 đứa con còn quá nhỏ dại. "Có thời điểm, hết gạo nhà không còn chi ăn, cả gia đình đành phải chia nhau gói mì tôm qua ngày. Đứa con nhỏ gần 2 tuổi khát sữa, nhưng em bất lực vì không có tiền mua, cuộc sống của gia đình em đang rơi vào tuyệt vọng. Đứa con trai thứ 2 thì bị hỏng mất một mắt, giờ ảnh hưởng lên não. Mới đây, khi đưa cháu đi khám, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm màng não, nhưng cũng không có tiền để chạy chữa. Nỗi sợ luôn thường trực trong em là một ngày nào đó em có mệnh hệ gì, không biết 4 đứa con thơ rồi sẽ đi về đâu", chị Hà nói trong nước mắt.

Ông Nguyễn Văn Chung, Xóm trưởng xóm Hải Thịnh, cho hay gia đình chị Hà thuộc diện hộ nghèo. Con cái còn quá nhỏ, chồng không nghề nghiệp, chị lại mang trong mình bệnh tật nên hoàn cảnh vô cùng khó khăn. "Chúng tôi mong các nhà hảo tâm thương tình giúp đỡ để động viên gia đình chị Hà vượt qua nghịch cảnh này", ông Chung chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.